Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nỗi lo ô nhiễm môi trường

  Ô nhiễm không khí đã và đang là mối quan ngại lớn với người dân. Gần đây, chỉ số chất lượng không khí liên tục trong nhiều ngày tại các TP lớn, các khu công nghiệp ở ngưỡng cao của thang cảnh báo.

 • Người dân xã Kỳ Ninh và nỗi lo biển 'nuốt' làng

  Nhiều năm nay, người dân xã ven biển Kỳ Ninh (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) luôn phải sống trong bất an vì tình trạng biển xâm thực.

 • Dệt nhuộm - Tiềm ẩn nỗi lo môi trường: Hệ lụy đã rõ

  Các địa phương từ chối hoặc hạn chế tiếp nhận các dự án đầu tư về lĩnh vực dệt nhuộm là điều dễ hiểu bởi có rất ít các công ty thực hiện được đúng cam kết về xử lý nước thải và đã có nhiều hệ lụy về môi trường đã xảy ra. Thậm chí, có nhiều công ty dệt nhuộm, gây ô nhiễm môi trường trong thời gian dài.

 • Nỗi lo mất sinh kế vì cửa biển bị bồi lấp

  Đã hơn 10 năm qua, do không được nạo vét nên cửa biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế bị bồi lấp nghiêm trọng khiến cho việc đưa tàu, thuyền ra biển của hàng trăm ngư dân ở các xã Lộc Bình, Vinh Hiền và Lộc Trì của huyện Phú Lộc rơi vào cảnh khó khăn.

 • An toàn, vệ sinh thực phẩm tại các lễ hội: Vẫn nhiều nỗi lo

  Dù ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực, song vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm tại các lễ hội vẫn là nỗi lo thường trực, khi Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của TP Hà Nội đã phát hiện nhiều vi phạm trong các buổi kiểm tra lễ hội đầu xuân mới đây. Mùa lễ hội mới chỉ bắt đầu, để kiểm soát được tình hình an toàn thực phẩm, cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn của cơ quan chức năng.

 • Lý Sơn trước nguy cơ bị “băm nát” - Nỗi lo dự án lấn biển

  Phát triển “nóng” không phải là vấn đề mới ở đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) nhưng nó đang ngày càng trở nên nhức nhối, khó kiểm soát khiến dư luận, người dân cả nước vô cùng lo lắng cho tương lai của hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. 

 • Nỗi lo nem chua, lạp xưởng bẩn ngày cận tết

  Gần như tất cả các chợ từ lớn đến nhỏ, chẳng khó khăn gì mấy khi tìm mua nem chua, lạp xưởng trông rất bắt mắt, đủ loại giá, nhưng hầu hết đều không bao bì nhãn mác, không rõ nguồn gốc...

 • Nỗi lo sạt lở bờ biển, bồi lấp cửa sông

  Nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân ở xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) sống trong thấp thỏm, lo âu vì bờ biển ngày càng bị sạt lở, xâm thực, lấn sâu vào làng; nhiều nhà cửa, đất đai, cây trồng bị hư hại, cuốn trôi... Trong khi đó, tại cửa sông Xích Mộ (xã Kỳ Nam) bị cát biển bồi lấp hoàn toàn, gây ngập úng.

 • Sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm: Nỗi lo về an toàn và ô nhiễm

  Sở TN&MT Hà Nội vừa tiến hành rà soát, phân loại và phân tích mẫu ô nhiễm của các làng nghề trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, trong đó có nhóm làng nghề chế biến nông sản, thực phẩm.

 • Làng nghề gia công cơ kim khí: Nỗi lo về ô nhiễm

  Gia công cơ kim khí là một trong những nghề có lịch sử hình thành lâu đời trên mảnh đất Thăng Long - Hà Nội, gắn liền với các hoạt động sinh hoạt, sản xuất của người dân. Các làng nghề này đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ khi bước vào thời kỳ công nghiệp hóa nhưng những áp lực lên môi trường từ hoạt động sản xuất của làng nghề đang là vấn đề được các cấp chính quyền và cơ quan chuyên môn đặc biệt quan tâm.