Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thanh Khê (Đà Nẵng): Nỗ lực xây dựng quận môi trường

  Bằng nhiều mô hình, hoạt động như: xây dựng phường thân thiện môi trường, sử dung túi ni lông thân thiện môi trường, xây dựng trường học xanh, phân loại rác tài nguyên,... nhiều năm qua quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã làm tốt công tác quản lý môi trường trên địa bàn quận, ý thức người dân ngày càng được nâng cao, các hành vi vi phạm môi trường được ngăn chặn và xử lý kịp thời.

 • Nỗ lực khống chế dịch tả lợn châu Phi

  Hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang ráo riết triển khai các giải pháp quyết liệt và cấp bách để khống chế và ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi không lây lan, bảo vệ đàn lợn gần 1,5 triệu con của nông dân.

 • Nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn lây lan

  Theo báo cáo nhanh của các lực lượng chức năng tính đến ngày 15-3, dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát tại 18 tỉnh, thành phố và chưa có dấu hiệu dừng lại.

 • Nỗ lực cho môi trường trong lành

  Năm 2019, thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện một loạt giải pháp nhằm làm giảm ô nhiễm môi trường do nguồn nước, rác thải.., từ đó đem lại môi trường sống trong lành cho người dân cũng như du khách đến với thành phố.

 • Nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng

  Nhờ kinh phí từ việc cung ứng dịch vụ môi trường rừng, Ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Cát Tiên (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông) đã giao khoán rừng cho hàng trăm hộ đồng bào M’Nông tại huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông. 

 • Pháp nỗ lực ngăn chặn loài nấm có khả năng tàn phá rừng

  Nhà chức trách Pháp đang lo lắng trước nguy cơ loài nấm có tên khoa học Phytophthora ramorum sẽ trở thành "cơn ác mộng" đối với các khu rừng của nước này.

 • Võ Nhai (Thái Nguyên): Nỗ lực thu gom xác lợn chết trên sông Dong

  Ngay sau khi nhận thông tin từ phóng viên báo chí, lãnh đạo chính quyền huyện Võ Nhai đã có chỉ đạo chính quyền cấp xã, phòng ban chức năng liên quan khẩn trương vào cuộc thu dọn rác và xác lợn chết trên sông Dong.

 • Nỗ lực khôi phục thương hiệu mận Bắc Hà

  Ngay sau những ngày Tết Nguyên đán, huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã tổ chức “Ngày hội Xuân Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019”. Đây vừa là hoạt động quảng bá sản phẩm du lịch mang thương hiệu địa phương, nhưng đồng thời cũng nhằm tôn vinh vẻ đẹp của hoa mận - loại cây chủ lực giúp người dân địa phương thoát nghèo.

 • Đà Nẵng nỗ lực thu gom và xử lý nước thải

  Đà Nẵng đối mặt với thực trạng hệ thống xử lý nước thải xuống cấp, quá tải; trong khi tốc độ đô thị hóa quá nhanh dẫn đến tình trạng nước thải cùng với nước mưa gây ô nhiễm.

 • Đà Nẵng: Nỗ lực thu gom và xử lý triệt để các nguồn nước thải

  Đà Nẵng đối mặt với thực trạng hệ thống xử lý nước thải xuống cấp, quá tải trong khi tốc độ đô thị hóa quá nhanh. Với mục tiêu đảm bảo chất lượng môi trường sống cho người dân, hướng đến xây dựng Thành phố Môi trường, Đà Nẵng đang nỗ lực thực hiện những giải pháp xử lý triệt để các nguồn nước thải.