Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nhức nhối nạn phá rừng

  Ngày 21/3, được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Rừng thế giới để kêu gọi các quốc gia nâng cao nhận thức, khuyến khích cộng đồng có trách nhiệm bảo tồn và phát triển rừng bền vững.

 • Nhức nhối nạn ô nhiễm tại một số cụm công nghiệp ở Hoài Đức (Hà Nội)

  Cụm công nghiệp Cầu Nổi (xã Vân Canh, Hoài Đức) và cụm công nghiệp Trường An (xã An Khánh, Hoài Đức) đã hoạt động từ lâu nhưng công tác bảo vệ môi trường không được chú trọng khiến cuộc sống người dân xung quanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

 • Vẫn nhức nhối nạn khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ

  Trong những ngày gần đây, Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh liên tiếp phát hiện, xử lý các vụ khai thác, vận chuyển cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ, TP Chí Minh; thu giữ nhiều phương tiện và hàng trăm mét khối cát tang vật.

 • Nhức nhối ATVSTP: Nhiều tư thương cố tình mua hóa chất công nghiệp

  TP.HCM vẫn là điểm nóng về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Năm 2018 số tiền phạt trong lĩnh vực này lên tới gần 17 tỷ đồng. Thực phẩm, thức ăn chứa hóa chất công nghiệp, chất cấm sử dụng để chế biến thực phẩm vẫn là vấn đề nan giải.

 • Nước mắt Tà Dơ: Nhức nhối xóm 'nhiều không'

  Không biết chữ, không giấy tờ tùy thân, không hộ khẩu, không công ăn việc làm ổn định và không chồng, không vợ, đó là thực trạng nhức nhối tại xóm Việt kiều Campuchia ở Tà Dơ, Tân Thành, Tân Châu, Tây Ninh.

 • Ngăn chặn nạn “tham nhũng vỉa hè”

  "Cháy nhà ra mặt chuột”, dân gian nói chớ có sai. Cái nhà lợi ích của vỉa hè đang cháy, người châm mồi lửa là ông Đoàn Ngọc Hải, và vì thế, “mặt chuột” đã lòi ra.

 • Kênh thoát nước thành nơi đổ rác

  Đã nhiều năm, kênh 19-5 (qua địa bàn quận Tân Phú và quận Bình Tân, TPHCM) luôn ngập rác. Dù chính quyền địa phương có cố gắng khắc phục tình trạng này, nhưng nhiều người vẫn đổ rác xuống kênh.

 • Bình Định

  Hiện nay, tình trạng ô nhiễm rác thải tại các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Định đang rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, tìm các biện pháp hữu hiệu để giải quyết triệt để vấn đề này không hề đơn giản, do người dân thiếu ý thức, kinh phí thực hiện khó khăn.

 • Tp. HCM: Phân bón giả vẫn hoành hành

  Quản lý chồng chéo, phối hợp xử lý không đồng bộ, đặc biệt kiểm soát địa bàn không chặt chẽ,… tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất kinh doanh phân bón không phép hoạt động ngang nhiên. Đó là nhận định của nhiều cơ quan chức năng tại hội nghị kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón trên địa bàn huyện Bình Chánh, ngày 13/1 do UBND TP HCM phối hợp cùng Ban chỉ đạo 389 quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) tổ chức.