Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tận dụng năng lượng mặt trời, Cuba giảm phụ thuộc nhiên liệu hóa thạch

  Đảo quốc Cuba ngập nắng đã cam kết giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch bằng cách biến ánh nắng mặt trời chiếu sáng quanh năm thành nguồn năng lượng sạch dồi dào.

 • Biến ánh nắng Mặt trời thành nhiên liệu

  Dựa theo sự mô phỏng quá trình quang hợp ở thực vật, các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) đã phát minh ra kỹ thuật tách nước thành khí oxy và khí hydro. Đồng thời, qua đó các nhà nghiên cứu đã thu về được một bước tiến đột phá mới liên quan đến việc chuyển đổi ánh nắng Mặt trời thành nguồn năng lượng xanh và vô hạn, không hề gây ô nhiễm hay ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe con người.

 • Đột phá mới trong việc biến ánh sáng mặt trời thành nhiên liệu

  Phương pháp này được đánh giá là hiệu quả hơn so với quang hợp tự nhiên trong việc hấp thụ ánh sáng mặt trời.

 • Bảo đảm nguồn cung nhiên liệu đạt chuẩn Euro 4

  Theo Quyết định 49/2011/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải với ô-tô, xe máy sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới, kể từ ngày 1-1-2018, Cục Ðăng kiểm Việt Nam đã dừng tiếp nhận đăng kiểm, cấp chứng nhận an toàn kỹ thuật đối với ô-tô sản xuất, lắp mới hoặc nhập khẩu mới, sử dụng nhiên liệu xăng dầu có mức khí thải không đạt chuẩn Euro 4 trở lên.

 • Sản xuất thành công nhiên liệu đạt chuẩn EURO 4

  Moitruong24h - Ông Đinh Văn Ngọc- Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn cho biết, công ty này lần đầu tiên xuất xưởng thành công nhiều sản phẩm xăng đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4, góp phần đẩy nhanh tiến trình thực hiện các quy định về áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông tại Việt Nam.

 • Costa Rica lên kế hoạch cấm hoàn toàn nhiên liệu hóa thạch

  Costa Rica là quốc gia đi đầu trong việc phát triển năng lượng sạch, với 99% điện năng sử dụng hiện tại đến từ năng lượng tái tạo.

 • Xung quanh đề xuất “khai tử” xăng RON 95: Có độc quyền, lợi ích nhóm?

  Những ngày qua, dư luận tiếp tục phản ứng khá gay gắt trước đề xuất “khai tử” xăng A95 và thay thế bằng xăng sinh học E5 RON 92 và E5 RON 95 (gọi tắt xăng E5). Nguyên nhân khiến người tiêu dùng không đồng thuận với đề xuất này có nhiều lý do.

 • Dùng dầu ăn đã sử dụng làm nhiên liệu cho xe buýt và tàu thủy

  Theo tin từ Rome, các tàu buýt đường thủy ở “thành phố nổi” Venice của Italia sẽ sớm được sử dụng một loại nhiên liệu thân thiện với môi trường mà được làm từ dầu ăn đã qua sử dụng.

 • Chế tạo thiết bị điện tử từ than đá

  Các nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã chế tạo thành công các linh kiện điện tử từ than đá. Phát hiện mới là bằng chứng cho thấy tài nguyên thiên nhiên này có nhiều tiềm năng hơn chỉ là một nguồn nhiên liệu để đốt cháy.

 • Sáng tạo ô tô 2 động cơ giúp hạn chế ô nhiễm môi trường

  Xe ô tô này sử dụng kết hợp động cơ điện với động cơ xăng; giúp tiết kiệm nhiên liệu, ít tiếng ồn và ít ô nhiễm môi trường...