Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cần nhân rộng mô hình lá chuối gói hàng thay túi nilon

  Vừa qua, nhiều siêu thị tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng như Co.op mart Việt Nam; Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op); các siêu thị: Big C Đà Nẵng, Big C Hà Nội đã sử dụng phương pháp bọc hàng hóa, sản phẩm bằng lá chuối đã được người dân hưởng ứng và ủng hộ, mở ra một hướng đi kinh doanh xanh, góp phần phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Vềviệc này Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư biểu dương các siêu thị không dùng túi nilon đựng thực phẩm.

 • Nhân rộng mô hình keo lai nuôi cấy mô

  Tỉnh Tuyên Quang có diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm 80% tổng diện tích đất tự nhiên, trung bình mỗi năm trồng rừng được gần 12.000 ha, khai thác trên 800.000 m3 gỗ, độ che phủ của rừng luôn duy trì trên 60%. Đó là lợi thế để tỉnh tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng, gắn với công nghiệp chế biến và thương mại.

 • Lai Châu: Nhân rộng mô hình xây bể thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật

  Những năm gần đây, ngành nông nghiệp Lai Châu đã tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân có hoạt động sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), tiến hành thu gom bao gói sau sử dụng theo đúng quy định. Cùng với đó, nhân rộng mô hình xây dựng bể thu gom bao bì thuốc BVTV sau sử dụng.

 • Nhân rộng mô hình tách dầu mỡ từ nước thải

  Nhờ các biện pháp vận động, tuyên truyền, số lượng các nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm, bếp ăn của cơ quan, trường học… lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ từ nước thải đang tăng lên, nhất là ở khu vực nội thành Hà Nội. Đặc biệt, việc nhân rộng mô hình này góp phần giảm tình trạng úng ngập cục bộ trên địa bàn thành phố, giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường...

 • Nhân rộng mô hình cánh đồng lớn

  Sau thời gian thử nghiệm trên cánh đồng một số xã phía nam lòng chảo Mường Thanh (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên đã có cơ sở khẳng định hiệu quả vượt trội của phương pháp cấy lúa hiệu ứng hàng biên trên cánh đồng “nhất Thanh” để nhân rộng ra những cánh đồng lớn...

 • Nhân rộng phong trào “ba sạch” ở Phúc Thọ

  Thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU ngày 26-4-2016 của Thành ủy Hà Nội “Về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020”, thời gian qua, huyện Phúc Thọ đã phát động cuộc vận động “ba sạch” gồm môi trường sạch, nước sạch và nông nghiệp sạch ở tất cả các xã, thị trấn, thu hút đông đảo người dân tham gia.

 • Nhân rộng các mô hình xanh, sạch, đẹp

  Mới đây, khi đi qua Khu đô thị Linh Đàm, được chứng kiến hình ảnh các thành viên của nhóm "Linh Đàm xanh" đang tổng vệ sinh môi trường, tôi chợt nghĩ tại sao không nhân rộng mô hình này ở Hà Nội? 

 • Quy trình sản xuất rau an toàn theo hướng hữu cơ: Hiệu quả cao, cần nhân rộng

  Nông dân thực hiện đúng quy trình kỹ thuật sản xuất rau an toàn (RAT) theo hướng hữu cơ không những giảm ngày công, giảm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường mà còn thu hiệu quả kinh tế cao. 

 • Nhân rộng mô hình canh tác thân thiện khí hậu

  Chịu nhiều thiên tai khắc nghiệt như lũ ống, lũ quét, sạt lở đất… ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, các tỉnh Tây Bắc đang tìm đến những mô hình sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu.