Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Khổ sở vì dòng sông 'đen' ở Phú Quốc: Nguy cơ đeo khẩu trang trong lớp học

  Sáng 11.4, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc (Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết gần tuần nay, gần 1.500 học sinh và giáo viên nhà trường rất khổ sở vì mùi hôi bốc lên từ sông Dương Đông.

 • Ô nhiễm môi trường nuôi, nguy cơ tôm hùm ở Phú Yên chết hàng loạt

  Gần một tháng nay, vùng nuôi tôm hùm ở Vịnh Xuân Đài (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) xảy ra tình trạng tôm hùm chết. Có ngày lượng tôm hùm chết lên đến 2 tấn. 

 • Truyền dịch tùy tiện: Nguy cơ tai biến cao

  Thời gian gần đây, dư luận không khỏi xôn xao khi liên tiếp xuất hiện các ca tử vong do truyền dịch tại phòng khám tư. Từ lâu, nhiều người dân có suy nghĩ cứ ốm hoặc thấy mệt mỏi trong người, đau đầu… chỉ cần truyền dịch là sẽ khỏi. Thậm chí nhiều người còn tự ý truyền dịch tại nhà. Tuy nhiên, việc truyền dịch luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường…

 • Hơn 19 triệu trẻ em Bangladesh có nguy cơ bị khủng hoảng khí hậu

  “Hơn 19 triệu trẻ em ở Bangladesh có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tàn phá, lốc xoáy và các thảm họa môi trường khác liên quan đến biến đổi khí hậu”, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cảnh báo mới đây.

 • Báo động đỏ nguy cơ cháy ở lâm phần rừng tràm Cà Mau

  Chưa đầy một tuần, hàng nghìn héc-ta ở lâm phần rừng tràm Cà Mau đã chuyển sang báo động cháy cấp năm (cấp cực kỳ nguy hiểm). Đây là mức báo động đỏ, bởi rừng có thể xảy ra cháy bất cứ lúc nào…

 • Nguy cơ tiếp diễn hạn hán, xâm nhập mặn

  Khu vực Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và Đông Nam bộ, tổng diện tích có khả năng bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn trong thời gian tới nếu tiếp tục không có mưa là 67.160 ha.

 • Nguy cơ khi lạm dụng thức uống năng lượng

  Uống hơn hai lon nước năng lượng một ngày sẽ tăng lượng đường trong máu gây chóng mặt, co giật, tạo áp lực lên động mạch, thậm chí đột quỵ.

 • TT- Huế: Gần 150 ha lúa đông xuân đang chết dần và nguy cơ mất trắng

  Do nắng hạn kéo dài và thiếu nguồn nước để tưới tiêu, gần 150 ha lúa vụ đông xuân 2018 - 2019 ở thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang (TT- Huế) bị chết khô gần nửa và nguy cơ mất trắng toàn bộ.

 • Nguy cơ khô hạn, xâm nhập mặn sâu sẽ tiếp diễn

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện tượng ENSO được dự báo sẽ duy trì trạng thái El Nino yếu trong các tháng tiếp theo của nửa đầu năm 2019 với xác xuất 60-70%. Thực tế, hiện một số địa phương của khu vực Tây Nguyên đã thiếu nước nghiêm trọng và dự báo khô hạn nhiều khả năng diễn ra khốc liệt. Trong khi đó, tình hình xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long đến sớm hơn trung bình nhiều năm 2 tháng.

 • Chống sạt lở mới ở 'phần ngọn', bãi biển Hội An có nguy cơ bị xóa sổ

  Bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, bờ biển này đang đứng trước thực trạng sạt lở nghiêm trọng do tác động từ sóng biển.