Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Noọng Ó khát vọng hồi sinh

  Noọng Ó một thời từng được biết đến là bản có đời sống no ấm và khấm khá của xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Thế rồi “cơn bão” ma túy đã nhấn chìm Noọng Ó, khiến bản làng nơi đây rơi vào cảnh tiêu điều. Trong khó khăn, với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, người dân ở đây đã thức tỉnh, đồng bào đang khát vọng hồi sinh, xây dựng cuộc sống yên bình no ấm…

 • Lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân ở Nghệ An

  Ngày 12/4, ông Cầm Bá Kinh, Chủ tịch UBND xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, vào khoảng 17 giờ ngày 11/4, một cơn lốc xoáy đã xảy ra kéo dài gần 30 phút khiến hai bản Bông 1 và Thắm (xã Châu Thuận) bị ảnh hưởng nặng nhất. Theo thông tin ban đầu, toàn xã có 16 nhà dân tốc mái, 3 cột điện đổ sập trong trận lốc xoáy; trong đó, nhiều ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn.

 • Nghệ An: Sẽ điều tra vết lũ lớn nhất vùng thượng nguồn sông Cả

  UBND tỉnh Nghệ An vừa tiến hành phê duyệt Đề cương và dự toán kinh phí điều tra vết lũ lớn nhất vùng thượng nguồn sông Cả các đợt lũ năm 2018.

 • Nghệ An: Báo động ô nhiễm nghiêm trọng tại các làng nghề

  Chưa đảm bảo vệ sinh môi trường là thực trạng khá phổ biến của các làng nghề chế biến thực phẩm hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cộng đồng, mà còn là nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn của chính sản phẩm làm ra.

 • Nghệ An: Bắt giữ 2 đối tượng khai thác lâm sản trái phép

  Hai đối tượng trong nhóm người đang có hành vi khai thác lâm sản trái phép, đã bị lực lượng tuần tra do Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, Bộ đội Biên phòng Nghệ An cùng các đơn vị phối hợp phát hiện bắt giữ.

 • Nghệ An: Nỗ lực thúc đẩy liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản

  Tính đến nay, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác thúc đẩy liên kết sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ nông sản. Tỉnh có nhiều vùng nguyên liệu tập trung như: Mía, chè, lạc,… phục vụ cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu.

 • Nghệ An: Phó Chủ tịch xã tham gia phá rừng

  Tại tiểu khu 196, nhiều diện tích đất rừng sản xuất của Ban Quản lý rừng phòng hộ (BQL RPH) Quỳ Châu bị người dân chặt phá không thương tiếc. Đáng nói, trong danh sách này có cả lãnh đạo chính quyền xã…

 • Nghệ An: Rác thải sinh hoạt bủa vây cầu tràn, ‘bức tử’ dòng sông Dinh

  Các loại rác thải sinh hoạt chất đống nằm ngổn ngang hai bên cầu tràn trên sông Dinh (Quỳ Hợp) đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới cảnh quan và môi trường sống của người dân.

 • Nghệ An: "Núp bóng" dự án chống sạt lở để múc đất đem bán?

  Dự án bạt ta luy chống sạt lở đất cho 9 hộ dân ở xóm 10 (xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) bị nghi là lấy đất bán cho dự án tận xã Hưng Thái (huyện Hưng Nguyên).

 • Nghệ An: Cần có giải pháp để ngăn chặn việc “bán non” tài nguyên khoáng sản

  Cùng với tỉnh Yên Bái, Nghệ An là địa phương có trữ lượng tài nguyên khoáng sản đá hoa trắng hết sức giàu có. Tuy nhiên, cách tận dụng theo kiểu “ăn xổi”, “bán non” của nhiều doanh nghiệp đang khiến cho tài nguyên nước nhà bị “chảy máu” trầm trọng. Do chưa được chế biến sâu nên nguồn lợi thu lại được từ loại tài nguyên này không tương xứng với giá trị thực.