Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phụ huynh vào cuộc ngăn chặn thực phẩm bẩn

  Thời gian gần đây, trước những bất an về chất lượng bữa ăn học đường, Bộ GDĐT đã khuyến khích phụ huynh tham gia vào việc giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các nhà trường.

 • Lạng Sơn: Tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, ngăn chặn phá rừng

  Nhằm ngăn chặn các điểm nóng về phá rừng, cháy rừng, nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) và bảo vệ rừng, giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng, phá rừng gây ra, UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản số 231 /UBND-KTN, ngày 21/3/2019 yêu cầu các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan liên quan, các chủ rừng tăng cường các biện pháp bảo vệ, PCCCR.

 • Nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn lây lan

  Theo báo cáo nhanh của các lực lượng chức năng tính đến ngày 15-3, dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát tại 18 tỉnh, thành phố và chưa có dấu hiệu dừng lại.

 • Nghệ An: Cần có giải pháp để ngăn chặn việc “bán non” tài nguyên khoáng sản

  Cùng với tỉnh Yên Bái, Nghệ An là địa phương có trữ lượng tài nguyên khoáng sản đá hoa trắng hết sức giàu có. Tuy nhiên, cách tận dụng theo kiểu “ăn xổi”, “bán non” của nhiều doanh nghiệp đang khiến cho tài nguyên nước nhà bị “chảy máu” trầm trọng. Do chưa được chế biến sâu nên nguồn lợi thu lại được từ loại tài nguyên này không tương xứng với giá trị thực.

 • Pháp nỗ lực ngăn chặn loài nấm có khả năng tàn phá rừng

  Nhà chức trách Pháp đang lo lắng trước nguy cơ loài nấm có tên khoa học Phytophthora ramorum sẽ trở thành "cơn ác mộng" đối với các khu rừng của nước này.

 • Khốn khổ vì bãi rác

  Bãi xả đổ rác thải sinh hoạt nằm trên địa bàn thôn Cây Si, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị gây ô nhiễm môi trường nặng. Từ ngày 17-2 đến nay, người dân địa phương đã phải ngăn chặn xe chở rác vào bãi rác này.

 • Bình Thuận ngăn chặn cháy rừng

  Tỉnh Bình Thuận đang bước vào mùa khô, nhiều diện tích rừng tự nhiên thuộc loại rừng khộp rụng lá, nguy cơ cháy rất cao.

 • Quảng Nam: Ngăn chặn phá rừng trong dịp Tết

  Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm tình trạng phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có chiều hướng diễn biến phức tạp. Để chủ động kiểm soát tình hình, lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đang mở đợt cao điểm kiểm tra, truy quét, xử lý những hành vi vận chuyển gỗ trái phép.

 • Ngăn chặn thực phẩm bẩn: Nhiều tồn tại trong xử lý

  Chỉ còn 2 tuần nữa là Tết, hiện nay nhu cầu về mua sắm, tiêu dùng thực phẩm sử dụng trong dịp Tết của người dân đang ngày một tăng cao, thị trường thực phẩm dịp tết cũng đang nóng dần vào thời điểm cuối năm. Tại TP Hà Nội, nhiều vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm đã bị phát hiện thời gian qua. Nhưng điều đáng lo ngại là việc xử phạt vẫn còn lỏng tay.

 • Ngăn chặn hóa chất nguy hại từ chợ “tử thần” mùa Tết

  Thời điểm cuối năm, thị trường thực phẩm trở nên sôi động, phục vụ nhu cầu rất lớn của người dân. Để ngăn chặn hóa chất độc hại có thể trà trộn vào các mặt hàng thực phẩm, TPHCM đang chủ động triển khai các giải pháp kiểm soát.