Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Học sinh sáng chế nắp cống có khả năng tự động gạt rác

  Xuất phát từ thực tế ở quê khi gập nước tại các tuyến phố sau các trận mưa, cả hai ấp ủ ý tưởng giải quyết bài toán này.

 • Cái nắp cống hỏng

  Phố Vũ Trọng Phụng chật hẹp, các phương tiện líu ríu nối đuôi nhau di chuyển ì ạch. Tới gần đầu phố, dòng ô-tô, xe máy chững lại. Mọi người vất vả vòng tránh chiếc nắp cống bị hư hỏng sau mấy trận mưa. Miệng cống sụt lún sâu hơn mặt đường khoảng năm xăng-ti-mét. Mỗi khi có phương tiện đi qua không chú ý quan sát để bánh xe sa vào miệng cống đều gây nên tiếng động khô khan, chát chúa.

 • Sinh viên kiến trúc 'vẽ áo' cho nắp cống

  Hơn 20 nắp cống dọc hai bên đường Hùng Vương, P. Thới Bình, Q.Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đồng loạt được “vẽ áo” với nhiều màu sắc đẹp mắt. Tất cả được làm nên từ bàn tay của sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tại Cần Thơ.

 • Nhỏ mà có võ, những nắp cống được tô vẽ màu mè đáng yêu khiến ai dạo qua phố đi bộ Hà Nội cũng mỉm cười!

  Với những ai thường xuyên đi qua phố đi bộ Hà Nội, họ sẽ nhận ra một điểm nhấn đầy mới lạ khi những nắp cống nơi đây được khoác lên mình tấm áo mới.

 • Lắp đặt hơn 300 miệng cống thông minh ngăn mùi hôi

  338 cửa thu nước (miệng hố ga) kiểu mới giúp tăng khả năng thu nước và ngăn mùi hôi sẽ được Công ty thoát nước đô thị TP Hồ Chí Minh lắp đặt thí điểm trên 3 tuyến đường Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp), đường Trương Định (quận 3) và đường Vĩnh Khánh (quận 4).

 • Quận Bình Tân thiết kế hầm ga ngăn mùi

  UBND quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, đang thiết kế lại hầm ga trên địa bàn quận để ngăn mùi hôi thối, thay thế lưới chắn rác nhằm thoát nước nhanh. Trước mắt, quận sẽ làm lại 2.000 hầm ga trên 101 tuyến đường với tổng kinh phí khoảng 17 tỷ đồng.

 • 'Khoác áo mới'... cho nắp cống!

  Những nắp cống xù xì nằm bên đường bỗng một ngày hóa thành những bức tranh đầy sắc màu sinh động và trẻ trung dưới đôi tay tài hoa của các bạn sinh viên TP.HCM.

 • Dân Mỹ nướng bánh trong ô tô, rán trứng bằng nắp cống dưới nắng nóng 49 độ C

  Trong những ngày mùa hè, không ít người đã tìm nhiều cách khác nhau để chứng minh nơi mình sống đang phải hứng chịu nền nhiệt độ cao như thế nào. Riêng ở Mỹ, người ta lại có cách khác, đó là nướng bánh trong xe hay rán trứng trên nắp cống.