Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cuba tận dụng năng lượng Mặt Trời để thay đổi cơ cấu nguồn điện năng

  Nhằm thay đổi cơ cấu nguồn điện năng hiện chủ yếu dựa vào nhiên liệu hóa thạch, Cuba đang hướng tới việc biến ánh nắng chói chang của vùng biển Caribe trở thành nguồn năng lượng mới.

 • Giờ trái đất 2019: Tiết kiệm năng lượng ứng phó với biến đổi khí hậu

  "Nghĩ và sống xanh hơn" - Đây là thông điệp của bức tranh (được tạo dựng bởi hàng nghìn dấu vân tay) của cộng đồng và đại biểu. Đây cũng chính là điểm nhấn nổi bật trong buổi Lễ phát động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 vừa diễn ra sáng nay tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Buổi lễ thu hút trên 5.000 người đến từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân tham dự.

 • Những ảnh hưởng tích cực từ chính sách năng lượng tái tạo

  Tại hầu hết các quốc gia có nền công nghiệp phát triển mạnh, lượng khí thải carbon cũng thay đổi theo sự phát triển của nền kinh tế. Tăng trưởng càng lớn đồng nghĩa với việc lượng phát thải càng cao hơn. Nhưng trong thập kỷ qua, những chính sách về năng lượng tái tạo của các quốc gia trên thế giới đã phát huy ảnh hưởng, giúp khắc phục tình trạng trên.

 • Biến đổi khí hậu: Lượng khí CO2 tăng kỷ lục do nhu cầu năng lượng tăng

  Lượng khí thải carbon trong lĩnh vực năng lượng đã tăng lên mức cao kỷ lục trong năm 2018 do nhu cầu tiêu thụ năng lượng và việc sử dụng than đá gia tăng, chủ yếu ở các nước châu Á.

 • Nguy cơ khi lạm dụng thức uống năng lượng

  Uống hơn hai lon nước năng lượng một ngày sẽ tăng lượng đường trong máu gây chóng mặt, co giật, tạo áp lực lên động mạch, thậm chí đột quỵ.

 • Thiết bị biến năng lượng mặt trời thành nhiên liệu lỏng

  Các nhà khoa học của Mỹ và Thụy Sĩ đã chế tạo thành công một thiết bị có khả năng chuyển năng lượng Mặt Trời thành nhiên liệu dạng lỏng để có thể lưu trữ qua đêm, sử dụng được vào nhiều mục đích cũng như dễ dàng vận chuyển đến nhiều nơi khác

 • Năng lượng tái tạo: Điện mặt trời không 'sạch và rẻ' như vẫn tưởng

  Năng lượng điện mặt trời (ĐMT) vài năm trở lại đây đã có sự chuyển động mạnh, đặc biệt từ khi Chính phủ áp giá điện mới đầy hấp dẫn (dự kiến sẽ được hưởng chính sách giá vận hành thương mại trước 30/6/2019). Nhưng xung quanh điện mặt trời, vẫn còn những vấn đề mà dư luận phải lo lắng…

 • Quảng Ngãi khuyến khích phát triển năng lượng điện mặt trời áp mái

  Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi đang khuyến khích các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp sử dụng công nghệ năng lượng điện mặt trời áp mái.

 • Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái

  Từ ngày 12-14/6, Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường, (Tổng cục Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan - Hàn Quốc tổ chức Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái (ENTECH VIETNAM 2019). Dự kiến Trển lãm thu hút 250 gian hàng trên tổng diện tích diện tích trưng bày 4.500m2 trong nhà.

 • Đà Nẵng: Xây dựng dữ liệu tiềm năng năng lượng mặt trời

  Một cơ sở dữ liệu tiềm năng năng lượng mặt trời bao quát cả thành phố Đà Nẵng sẽ giúp cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý, nhà đầu tư khi lập kế hoạch xây dựng hệ thống pin năng lượng mặt trời. Điều này phù hợp với chủ trương của Đà Nẵng hướng tới “Thành phố môi trường” và phát triển năng lượng bền vững trong bối cảnh tăng trưởng xanh và giảm phát thải khí nhà kính.