Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Quảng Trị khai thác tiềm năng về năng lượng tái tạo

  Với 15 dự án đang triển khai và hàng chục dự án được nghiên cứu bổ sung trong quy hoạch, tỉnh Quảng Trị là một trong các địa phương đi đầu về khai thác, phát triển năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Ngoài mục đích khai thác tiềm năng đất đai, môi trường để giải quyết bài toán năng lượng phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội, tỉnh coi đây là một trong những giải pháp thiết thực nâng cao đời sống người dân trong các vùng dự án.

 • Ðẩy mạnh sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo

  Theo Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), mức tiêu thụ năng lượng tại Trung Ðông, châu Phi và châu Á tăng mạnh trong những năm qua. Trong bối cảnh nguồn năng lượng truyền thống ngày càng cạn kiệt, nhiều nước đang phát triển nỗ lực đa dạng hóa nguồn cung năng lượng cũng như tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng thay thế.

 • Tiềm năng của năng lượng tái tạo trong lĩnh vực năng lượng của Việt Nam

  Năng lượng tái tạo có tiềm năng trở thành một phương án với chi phí thấp nhất giúp Việt Nam đáp ứng được nhu cầu năng lượng trong nước.

 • Năng lượng tái tạo cải thiện tác động xấu của khí thải nhà kính

  Đó là trao đổi của ông Marco Breu - Tổng Giám đốc McKinsey & Company Việt Nam tại buổi công bố sách trắng “Tìm kiếm một con đường khác cho tương lai năng lượng Việt Nam” chiều 23/1, tại Hà Nội.

 • Năng lượng tái tạo: xu hướng không thể khác

  Sự phát thải khí CO2 đến mức báo động trên thế giới và việc cạn kiệt các nguồn tài nguyên hóa thạch đang trở thành yếu tố trọng tâm tại nhiều diễn đàn về biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Một trong những giải pháp cho vấn đề này chính là việc sử dụng năng lượng tái tạo.

 • Đông - Nam Á tập trung phát triển năng lượng tái tạo

  Phát triển hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo luôn là vấn đề cấp thiết của các quốc gia Đông - Nam Á, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng ASEAN xanh và sạch. Tuy nhiên, việc phát triển bền vững các nguồn năng lượng tái tạo không đơn giản, đòi hỏi các nước phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về tài chính, nguồn nhân lực, điều kiện kỹ thuật, khung pháp lý…

 • Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

  Nhân dịp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) mở rộng tại Ca-na-đa, Hãng thông tấn Roi-tơ của Anh đã có cuộc phỏng vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về lĩnh vực năng lượng sạch và năng lượng tái tạo của Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc nội dung cuộc phỏng vấn.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng phụ trách Môi trường, Giao thông, Năng lượng và Truyền thông Thụy Sĩ

  Chiều 3-4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Ð.Loi-hát, Bộ trưởng phụ trách Môi trường, Giao thông, Năng lượng và Truyền thông Thụy Sĩ.

 • Nhiều nhà đầu tư nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo đến với Bạc Liêu

  Ngày 17-1, tại buổi giao ban cung cấp thông tin chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết sau nhiều năm “đỏ mắt” tìm nhà đầu tư thì gần đây nhiều doanh nghiệp lớn đã tìm đến tỉnh.

 • Tăng tỷ lệ sử dụng, giảm chi phí với năng lượng tái tạo

  Theo dự báo từ Bộ Công thương, chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050 đề ra mục tiêu phấn đấu đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng với chất lượng cao cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Cụ thể, đến năm 2020 đạt khoảng 100-110 triệu TOE, đến năm 2025 khoảng 110-120 triệu TOE và số lượng này tăng lên khoảng 310-320 TOE vào năm 2050.