Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bộ TN&MT: Thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững kinh tế biển

  Với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển, đạt cơ bản các tiêu chí về phát triển bền vững kinh tế biển, hình thành văn hóa sinh thái biển, đồng thời, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng và ngăn chặn xu thế ô nhiễm, suy thoái môi trường biển, Bộ TN&MT - đơn vị chủ trì nhiều Chương trình, Chiến lược và thực thi các nhiệm vụ quản lý, bảo vệ tài nguyên môi trường biển đã từng bước triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế biển.

 • 11 nước EU đạt được mục tiêu năng lượng tái tạo năm 2020

  Theo dữ liệu mới nhất do Eurostat công bố, Liên minh châu Âu (EU) đã sản xuất 17,5% nhu cầu năng lượng từ các nguồn tái tạo trong năm 2017, trong khi 11 thành viên của khối gồm 28 nước này đã đạt được bước tiến vững chắc hướng tới mục tiêu đến năm 2020, các nguồn năng lượng tái tạo sẽ chiếm 20% tổng mức năng lượng tiêu thụ của toàn châu lục.

 • Ngành trồng trọt hướng đến mục tiêu 21 tỷ USD

  Năm 2019 ngành trồng trọt đặt mục tiêu tăng giá trị sản xuất lên 1,78%, nâng cao giá trị gia tăng trên diện tích canh tác nhằm đưa giá trị xuất khẩu nông sản cán mốc 21 tỷ USD.

 • Xử lý nước thải tại cụm công nghiệp ở Hà Nội: Sớm hiện thực hóa mục tiêu cam kết

  Các cụm công nghiệp góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Tuy nhiên, việc xử lý nước thải tại khu vực này thời gian qua còn nhiều bất cập. Với mục tiêu đến năm 2020, nước thải tại 100% cụm công nghiệp đều phải được xử lý, Hà Nội hiện đã đưa ra nhiều giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế để hiện thực hóa vấn đề này.

 • Ẩm thực Việt và mục tiêu trở thành 'bếp ăn của thế giới'

  Nhiều chuyên gia, người làm du lịch cho rằng Việt Nam xứng đáng trở thành "bếp ăn của thế giới".

 • Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn

  Phòng ngừa, kiểm soát, hạn chế về cơ bản mức độ phát sinh chất thải rắn gia tăng, giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường do chất thải rắn gây ra, góp phần bảo vệ sức khỏe con người, môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

 • Vì mục tiêu 100% người dân được dùng nước sạch

  Thực hiện mục tiêu đến năm 2020 cấp nước sạch khu vực nông thôn đạt 100%, trong hai năm qua, các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã nhiều lần chất vấn và chủ tọa kỳ họp HĐND Thành phố đã có kết luận đề nghị UBND Thành phố thực hiện 4 nội dung liên quan.

 • “Chạy đua” cùng mục tiêu mới

  Sau 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, từ xuất phát điểm không xã nào đạt đủ 19 tiêu chí, đến nay toàn thành phố đã có 4 huyện và 294 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là quá trình phấn đấu không mệt mỏi của cả hệ thống chính trị và người dân Thủ đô. Nhưng Hà Nội chưa bằng lòng, mà vẫn quyết tâm "chạy đua" cùng những mục tiêu mới trong xây dựng nông thôn mới.

 • Năm 2018, đưa tỷ lệ che phủ rừng toàn quốc đạt 41,6%

  Ngày 25/1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng họp Ban Chỉ đạo Nhà nước về Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020 (Chương trình 886).

 • Xây dựng điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn

  Đã qua 2/3 chặng đường để ngành Du lịch đi đến mục tiêu đột phá trong năm 2017: Tăng trưởng đạt 30%, thu hút trên 13 triệu lượt khách quốc tế. Những tháng còn lại của năm, toàn ngành phải chuyển động mạnh mẽ hơn, xây dựng điểm đến hấp dẫn và an toàn, qua đó tạo đà phát triển bền vững.