Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phòng ngộ độc thực phẩm mùa mưa, lũ

  Cục ATTP cho biết, mưa lũ gây ngập lụt làm tăng các nguy cơ ô nhiễm môi trường thực phẩm kéo theo các nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

 • “Khát nước” giữa mùa mưa

  Tổng lượng mưa từ tháng 1 đến tháng 4.2019 sẽ ở mức thấp hơn trung bình nhiều năm từ 20-50%. Riêng khu vực Tây Nguyên sẽ hầu như không có mưa trong những tháng đầu năm 2019. Chính lượng mưa ít, các hồ chứa sẽ không tích đủ nước và nguy cơ ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân trong mùa khô của năm 2019 sắp đến.

 • Gấp rút bảo đảm an toàn cho các công trình thủy lợi

  Tổng cục Thủy lợi ( Bộ NN&PTNT) đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đề phòng ảnh hưởng mưa lớn do ảnh hưởng của không khí lạnh và áp thấp nhiệt đới.

 • Nhọc nhằn mưu sinh nơi cửa biển

  Chúng tôi trở lại cửa biển Vàm Lũng thuộc ấp Xẻo Mắm, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) vào trung tuần tháng 11 để tận mắt chứng kiến những hoạt động mưu sinh. Bất chấp nguy hiểm luôn rình rập, người dân vẫn bám trụ bên những căn chòi lá tạm bợ, khai thác nguồn lợi thuỷ sản khi bắt đầu mùa mưa.

 • Hồ chứa cạn kiệt trong mùa mưa

  Các tỉnh Nam Trung bộ đang bước vào mùa mưa bão. Để đảm bảo an hoàn hồ chứa và điều tiết nước hợp lý tránh gây thiệt hại cho vùng hạ du, các địa phương đã chủ động sẵn sàng ứng phó với mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”.

 • Bước vào mùa mưa: Ninh Thuận vẫn đối mặt với hạn hán

  Thời điểm hiện tại, Ninh Thuận đang bắt đầu bước vào mùa mưa, tuy nhiên lượng mưa ở các hồ chứa rất ít, nên người dân vẫn phải đối mặt với tình trạng thiếu nước và diện tích sản xuất đã giảm.

 • Phòng ngừa tai nạn điện mùa mưa

  Năm nào cũng vậy, cứ vào mùa mưa thì chuyện tai nạn do điện gây ra là mối lo canh cánh của nhiều người. Việc hạ ngầm lưới điện trên nhiều tuyến đường ở TPHCM đã kéo giảm các tai nạn điện “từ trên trời rơi xuống”, song vẫn còn nhiều nguy cơ khác do người dân chủ quan.

 • Mùa mưa năm nay, TPHCM vẫn chưa thoát được cảnh ngập lụt

  Chỉ một cơn mưa chiều 7.5 đã làm hàng loạt tuyến đường trên địa bàn TPHCM biến thành sông, có những tuyến đường ngập gần cả nửa mét. Diễn biến thực tế từ cơn mưa này phần nào cho thấy, bức tranh chống ngập lụt của TPHCM trong mùa mưa năm nay chưa có những cải thiện đáng kể và chắc chắn người dân vẫn tiếp tục... bì bõm lội nước.

 • Hà Nội: Hướng dẫn tra cứu điểm ngập lụt, chỉ đường qua điện thoại thông minh

  Người dân Thủ đô sẽ được sử dụng miễn phí ứng dụng cảnh báo ngập úng, gợi ý chỉ đường, thông tin mực nước... qua điện thoại thông minh bắt đầu từ mùa mưa bão năm nay.

 • Bảo đảm an toàn, mỹ quan đô thị

  Để bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, nhất là trước mùa mưa bão, công tác cắt tỉa cây xanh ở thành phố luôn được đặc biệt quan tâm. Những năm gần đây, với sự đầu tư trang thiết bị hiện đại, nâng cao tay nghề công nhân..., công tác cắt tỉa cây xanh ở thành phố ngày càng bài bản, hiệu quả, không chỉ bảo đảm an toàn mà còn giúp các tuyến phố đẹp hơn.