Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Người dân phải được dùng nông sản sạch

  Người dân phải được ăn, sử dụng các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn. Không vì lợi nhuận trước mắt mà đưa ra thị trường các sản phẩm kém chất lượng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của người dân”- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh.

 • Đà Nẵng: Nỗi lo thiếu nước giữa mùa mưa

  Mặc dù đang bước vào mùa mưa nhưng trước việc mực nước sông Yên (Cầu Đỏ) bị thiếu hụt dẫn đến xâm nhập mặn cao, khiến nguy cơ thiếu nước sinh hoạt và sản xuất tại TP.Đà Nẵng đang hiển hiện. Đây là điều khá hi hữu tại TP bên bờ sông Hàn trong nhiều năm qua.

 • Tận dụng cơ hội từ CPTPP: Đẩy mạnh cải cách thể chế

  Trong bối cảnh kinh tế hội nhập, những cơ hội từ CPTPP càng quý giá... Các cam kết tiêu chuẩn cao của nền thương mại hiện đại sẽ là động lực và áp lực để đẩy nhanh tiến trình cải cách, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, cải thiện môi trường kinh doanh và thúc đẩy cạnh tranh.

 • Bẫy săn thú rừng giăng dày đặc núi Hồng Lĩnh

  Ông Nguyễn Xuân Mận - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang lên kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý tình trạng săn bắt thú rừng trái phép trên địa bàn.

 • Nhìn từ bài toán quy hoạch

  Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh hơn so với dự báo, đi cùng đó là lượng chất thải rắn, chất thải công nghiệp phát sinh tăng theo, đòi hỏi phải xây dựng, cũng như điều chỉnh quy hoạch xử lý chất thải rắn, chất thải công nghiệp với tầm nhìn dài hạn.

 • Thần hộ mệnh của loài chó hoang

  Edgardo “Perros” Zuniga được xem là anh hùng của loài chó khi di chuyển khắp Mexico trên chiếc xe 3 bánh để cứu và nhận nuôi chó. Trong 5 năm qua, ông đã cứu được hơn 400 chú chó.

 • TP Vinh (Nghệ An): Rác “bủa vây” nhiều khu vực trong thành phố

  Tại nhiều khu vực trên địa bàn TP Vinh, gần đây xuất hiện tình trạng đổ rác thải tràn lan. Từ các loại rác thải sinh hoạt đến rác thải xây dựng, thậm chí y tế… bị đổ tập kết với khối lượng lớn, không đúng nơi quy định và không được dọn dẹp, xử lý khiến môi trường bị ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

 • Miền Tây mùa cá ra

  Cũng ngóng trông như mùa con nước về, từ hàng trăm năm qua, cứ cuối tháng 10, hàng triệu cư dân vùng đồng bằng sông Cửu Long lại háo hức chờ đợi mùa cá ra.

 • “Vương quốc cam” Vạn Yên: Thu hoạch đến đâu, bán hết đến đấy

  Hơn 20 năm trồng cam trên đất Vạn Yên, nhưng 2 năm trở lại đây anh Trần Văn Hậu - Giám đốc HTX Nông trang Vạn Yên (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) mới trồng thử nghiệm loại cam V2 Cao Phong. Vừa qua một mùa thu hoạch, giống cam ít hạt, ngọt thơm này đã cho thấy giá trị kinh tế cao...

 • Ninh Thuận: Hồ chứa cạn nước, nông dân tiếp tục đối mặt với hạn hán

  Thời điểm hiện tại, tỉnh Ninh Thuận đang vào mùa mưa. Tuy nhiên, do lượng mưa ít, các hồ không tích được nước nên người dân vẫn phải đối mặt với hạn hán.