Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Vì đâu bờ biển miền Trung bị xâm hại?

  Dải bờ biển miền Trung có đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của cả nước, nơi sở hữu nhiều bãi biển du lịch đẹp nhất hành tinh...

 • Kiên Giang: Nông dân tham gia Dự án VnSAT giảm chi phí, tăng lợi nhuận

  Điểm nổi bật của các hợp tác xã tham gia dự án VnSAT là nông dân giảm đáng kể lượng lúa gieo sạ, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, từ đó giảm chi phí, tăng lợi nhuận trong sản xuất. Đa số hợp tác xã được nâng cao năng lực hoạt động, nâng quy mô sản xuất…

 • Quảng Ngãi: Người dân giữa lòng thành phố “khát” nước sạch

  Suốt gần 40 năm qua, 19 hộ dân thuộc Tổ dân phố 7, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi vẫn phải sống chung với cảnh nước bị nhiễm phèn nặng. Lạ kỳ ở chỗ, khu vực này nằm ngay trung tâm nhộn nhịp của thành phố, và dường như không được quan tâm đến.

 • Hỗ trợ cấp chứng chỉ quản lý rừng cho 100.000ha rừng mỗi năm

  Nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020, ngành lâm nghiệp sẽ hỗ trợ cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững với 100.000ha rừng mỗi năm, đảm bảo sản phẩm gỗ của Việt Nam đủ điều kiện đáp ứng được yêu cầu quốc tế khi tham gia các hiệp định thương mại tự do.

 • Anh cam kết đưa ra luật mới chống ô nhiễm không khí trong năm 2019

  Ngày 14/1, Anh cam kết chống ô nhiễm không khí và đưa ra luật mới về chất lượng không khí trong năm nay để cứu sống nhiều sinh mạng và tiết kiệm hàng tỷ bảng Anh cho nền kinh tế nước này.

 • Mất hàng trăm nghìn ha rừng, ai chịu trách nhiệm? - Bài 4: Xử nhẹ chủ rừng, rừng lại bị mất!

   Tây Nguyên được xác định là vùng có vai trò phòng hộ đầu nguồn, bảo tồn và phát triển tài nguyên rừng, bảo vệ đa dạng sinh học của quốc gia và khu vực. Đây cũng là vùng đệm an toàn sinh thái và cung cấp nước cho khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Đông Nam bộ. Tuy nhiên, thời gian qua đã có hàng trăm nghìn hécta rừng tự nhiên tại khu vực này bị chuyển đổi, chặt phá và khai thác trái phép.

 • Nỗi lo sạt lở bờ biển, bồi lấp cửa sông

  Nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân ở xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) sống trong thấp thỏm, lo âu vì bờ biển ngày càng bị sạt lở, xâm thực, lấn sâu vào làng; nhiều nhà cửa, đất đai, cây trồng bị hư hại, cuốn trôi... Trong khi đó, tại cửa sông Xích Mộ (xã Kỳ Nam) bị cát biển bồi lấp hoàn toàn, gây ngập úng.

 • 19 con khỉ bị hạ độc bằng dưa hấu ở Thái Lan

   Ít nhất xác 19 khỉ đuôi dài vừa được tìm thấy trên bờ đông của vịnh Thái Lan và nguyên nhân được cho là đầu độc hàng loạt, theo chính quyền địa phương.

 • Phó Chủ tịch TP Cần Thơ thúc xử lý tro bay tại nhà máy rác ở xã Trường Xuân

  Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh, nếu kho chứa tro bay tại Nhà máy xử lý rác sinh hoạt Cần Thơ đầy mà vẫn chưa có giải pháp xử lý thì các đơn vị liên quan phải chịu trách nhiệm.

 • Điện Biên: Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường năm 2019

  Ngày 14/1, UBND tỉnh Điện Biên, tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019. Trong đó, bàn giải pháp, giao nhiệm vụ cho Sở Tài nguyên và Môi trường và các huyện, thị xã, thành phố, năm 2019 nêu cao vai trò quản lý, tham mưu đề xuất các giải pháp tăng cường công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu.