Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Báo động đỏ về ô nhiễm rác thải nhựa tại Biển Đông

  Trong bối cảnh các nước ở Đông Nam Á không chỉ đánh bắt được nhiều mà còn tiêu thụ hải sản nhiều gấp 3 ở các khu vực khác, rác thải nhựa được xem là vấn đề “báo động đỏ”, cần các nước chung tay giải quyết.

 • ĐBSCL ứng phó hạn, mặn

  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, những ngày qua, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long đang thấp hơn trung bình nhiều năm từ 0,4m đến 0,7m, chỉ ở mức tương đương cùng kỳ mùa khô năm 2015-2016. Nguyên nhân do nước dòng sông Mekong không về, nước biển xâm chiếm sâu và sớm hơn vào nội đồng...

 • Nỗi lo ô nhiễm môi trường

  Ô nhiễm không khí đã và đang là mối quan ngại lớn với người dân. Gần đây, chỉ số chất lượng không khí liên tục trong nhiều ngày tại các TP lớn, các khu công nghiệp ở ngưỡng cao của thang cảnh báo.

 • Ai nuôi mặc họ, làm ngơ cho... lành!

  Thôi thì, tự mình hiểu lấy chuyện này, vào thang máy đừng nhìn lên tấm bảng cấm nuôi chó nữa; thấy ai bế chó, nghe tiếng chó kêu khe khẽ cũng đừng ngoái lại

 • Nước mắt người trồng hoa

  Tôi ghé bến Bình Đông, nơi tụ họp ghe thuyền chở hoa và trái cây từ khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đem Tết về cho người thành phố. Bát cơm của người trồng hoa cũng chông chênh như nghề của họ.

 • Chợ phiên vùng cao ngày Tết

  Khi những cánh hoa đào nở rộ khoe sắc khắp bản làng, trong lòng các chàng trai, cô gái lại xốn xang nghĩ về phiên chợ sắp tới.

 • Xuân mới ở vùng đồng bào Chăm Ninh Thuận

  Những ngày giáp Tết Canh Tý - 2020, nông dân vùng đồng bào Chăm ở Ninh Thuận càng thêm tất bật và náo nức. Bà con đang khẩn trương thu hoạch nho, táo, măng tây xanh… kịp cho thương lái thu mua. Năm nay, đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội được nâng cao nên đồng bào Chăm cũng đón Tết tươi vui, phấn khởi hơn...

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung hoàn thiện hạ tầng giao thông

  Năm 2020, thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Đồng thời điều này cũng góp phần hoàn thiện kết nối hệ thống hạ tầng giao thông để phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và khu vực.

 • Ngành Nông nghiệp năm 2020: Nhắm đích 42 tỷ USD nông sản xuất khẩu

  Vượt qua một năm đầy thách thức với những thành tựu đáng ghi nhận, năm 2020, ngành Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều mục tiêu, giải pháp để tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn, trong đó có mục tiêu đạt kim ngạch 42 tỷ USD xuất khẩu nông sản. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trao đổi với Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường.

 • Lo ngại núi lửa Taal gây nguy hiểm, 10.000 người dân đi sơ tán

  Ngày 13-1-2020, khoảng 10.000 người dân tại tỉnh Bantangas, cách thủ đô Manila (Philippines) khoảng 60km, đã phải đi sơ tán do núi lửa Taal “thức giấc”.