Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Khẳng định vai trò động lực của nền kinh tế

  Trước thềm năm mới, ngành Công thương lại đón nhận thêm nhiều niềm vui bởi các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2019 đã hoàn thành vượt mức. Đặc biệt, đối với lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tuy có những khó khăn nhưng vẫn đạt mức tăng trưởng khá ấn tượng. Kết quả này chắc chắn sẽ tạo động lực để ngành Công thương bước vào thực hiện nhiệm vụ mới với niềm tin và kỳ vọng mới.

 • Phát huy nội lực để thúc đẩy OCOP

  Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) được đánh giá là “cú hích” để phát triển kinh tế nông thôn vùng DTTS và miền núi. Nhưng để triển khai hiệu quả, các địa phương miền núi cũng như đồng bào DTTS cần phải hiểu đúng về Chương trình này.

 • Đất nước nơi đầu sóng

  “Đất nước nơi đầu sóng”, ngàn năm trước từng gian lao, vất vả để xây dựng và bảo vệ, thì bây giờ và ngàn vạn năm sau vẫn thế, vẫn còn muôn thử thách, gian lao. Tuyệt đối không được một phút lơ là, chủ quan, khinh suất...

 • Bộ Nông nghiệp vẫn “lạc quan” tác động của hạn mặn

  Tuy hạn, mặn diễn biến hết sức phức tạp, thậm chí đạt mức kỷ lục như đã từng xảy ra trong mùa khô 2015-2016, nhưng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vẫn tự tin cho rằng mức độ ảnh hưởng đến sản xuất lúa và sinh hoạt người dân sẽ không nghiêm trọng.

 • Xứng danh Vườn Di sản ASEAN

  Việt Nam đã có thêm 4 danh hiệu Vườn Di sản ASEAN được vinh danh đó là Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, Vườn quốc gia Vũ Quang, Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát và Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh. Lễ trao Chứng nhận và vinh danh 4 Vườn Di sản ASEAN này vừa được Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN (ACB) tổ chức tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

 • Ưu tiên của quốc gia

  Vị doanh nhân Australia mới được nhận thêm một khoản “phụ cấp sức khỏe”, bởi ông đang sống ở Hà Nội.

 • Xã đảo xây dựng nông thôn mới

  Ông Nguyễn Văn An - Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp, TP.Hội An cho biết, thời điểm Cù Lao Chàm được công nhận là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An (gọi tắt là Khu sinh quyển) đáp ứng được 7 tiêu chí của UNESCO cũng là thời điểm địa phương bắt đầu thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Cuộc sống mới ở vùng biên

  Thuộc diện khó khăn nhất trên hai tuyến biên giới Việt Nam - Lào, Việt Nam - Trung Quốc thuộc tỉnh Ðiện Biên, song bằng tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó; cấp ủy, chính quyền và đồng bào dân tộc các xã: Sín Thầu, Chà Nưa, Pa Thơm... đã vươn lên, đạt nhiều thành tựu trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Hệ thống điện, đường, trường, trạm ngày càng khang trang; cuộc sống của nhân dân như “sang trang mới” và trở thành điển hình để đồng bào các dân tộc nơi khác học tập làm theo…

 • Xâm nhập mặn năm nay ở ĐBSCL dự báo sẽ vào sâu đất liền từ 55-110km

  Xâm nhập mặn năm nay ở ĐBSCL được dự báo sẽ vào sâu vào đất liền từ 55-110km, cao hơn từ 3-7km so với năm hạn mặn lịch sử, ảnh hưởng trực tiếp đến gần 140.000 ha cây trồng và hơn 120 hộ dân.

 • "Phát minh nhựa" trở thành hiểm họa ô nhiễm môi trường

  Việt Nam là quốc gia đang phát triển nhưng phải đối mặt với gia tăng ô nhiễm do rác thải nhựa. Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, có hơn 1,8 triệu tấn nhựa được tạo ra tại Việt Nam hàng năm, nhưng chỉ 27% số đó được tái chế.