Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Môi trường xanh trên đảo đá

  Mặc dù gặp muôn vàn khó khăn, nhưng hai đồn Biên phòng trên đảo Hòn Khoai và Hòn Chuối luôn làm tốt công tác tăng gia sản xuất, xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Quyết tâm xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và văn minh

  Hiện nay, môi trường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang bị ô nhiễm ở nhiều khu vực kể cả đô thị và vùng nông thôn. Trước thực trạng này, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang quyết tâm tăng cường nhiều giải pháp bảo vệ môi trường (BVMT) nhằm xây dựng tỉnh có một môi trường xanh, sạch, đẹp và văn minh.

 • Cần Thơ:  Phấn đấu trồng 850.000 cây xanh

  Theo kế hoạch, trong năm 2019, TP. Cần Thơ sẽ phấn đấu trồng khoảng 850.000 cây xanh ở các quận, huyện nhằm tăng độ che phủ, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, bảo vệ môi trường sinh thái, thích ứng BĐKH.

 • G.E.P: Mô hình “Vườn rau an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường” dẫn đầu bình chọn trực tuyến (Đợt 2)

  Tận dụng tối đa những khoảng trống trong khuôn viên trường học để trồng rau và cây xanh, tạo nhiều góc vui chơi bổ ích. Mô hình "Vườn rau an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường (mã số bình chọn 022) của Trường MN Hoa Mai, TP. Lào Cai đang dẫn đầu với 28.489 điểm trong đợt 2 bình chọn trực tuyến (mô hình được nhiều người yêu thích nhất).

 • Nhiều hoạt động ý nghĩa trong "Chương trình vì môi trường xanh quốc gia 2018"

  Sáng nay (08/12) tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đã tổ chức lễ khai mạc Chương trình vì môi trường xanh quốc gia năm 2018, đây là một trong những hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII nhiệm kỳ (2018 - 2023) và kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Vacne. Chương trình còn có sự tham gia phối hợp của Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) và UBND TP. Hà Nội.

 • Hà Nội sắp diễn ra Chương trình 'Vì Môi trường xanh quốc gia 2018'

  Theo kế hoạch, từ ngày 7 - 9/12, chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia 2018” sẽ chính thức diễn ra tại tại hồ Hoàn Kiếm. Thông qua hoạt động này, các cơ quan, doanh nghiệp có thể thể hiện quan điểm cũng như cam kết của mình trong công tác bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế đất nước. 

 • 5 bài học mới cho mục tiêu không khói từ đô thị các nước

  Tạm bỏ qua những biện pháp chỉ mang tính xử lý tạm thời như xe buýt lọc không khí hay sơn "ăn" ô nhiễm, nhiều TP lớn đã chứng minh công cuộc khử sạch cần đi từ gốc rễ.

 • Gia Lai: Vì môi trường xanh vùng biên cương

  Ngay sau khi nước nhà được giải phóng (năm 1975), vùng đồng bào Dân tộc thiểu số biên giới Đức Cơ (Gia Lai) được lực lượng “áo xanh” – Bộ đội thuộc Binh Đoàn 15 “tiếp quản” và tiếp sức bằng việc hướng dẫn sản xuất, đưa những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt cho nông dân...

 • Hội nông dân Hậu Giang: Tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

  Theo ông Trần Văn Trợ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hậu Giang, thực hiện công tác phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, trong thời gian qua Hội Nông dân đã chỉ đạo cho các cấp hội cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia bảo vệ môi trường bằng các hoạt động hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho ruộng, vườn; ra quân dọn dẹp rác thải trên các tuyến đường; triển khai các mô thu gom bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật...

 • Họp báo chuyên đề: Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới năm 2016

  Chiều 25/5, nhằm cung cấp thông tin chính xác cho các cơ quan thông tấn báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ Tài nguyên và Môi trường với chuyên đề: Ngày Môi trường thế giới (MTTG) và Ngày Đại dương thế giới (ĐDTG) năm 2016.