Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Những dòng sông đang bị bức tử

  Chục năm trở lại đây, những dòng sông khắp các tỉnh miền núi phía Bắc: Sông Hồng, sông Chảy, ngòi Thia, ngòi Hút và các con suối Nậm Mu, Nậm Kim… đang quằn quoại chết dần chết mòn.

 • Các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc thiệt hại 16 tỷ đồng do mưa lốc

  Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) ngày 20-2, có 5 người bị thương, hơn 3.600 ngôi nhà bị thiệt hại do giông lốc và mưa đá gây ra tại các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc trong những ngày qua.

 • Làm giàu từ hoa huệ

  Ở xã miền núi xã Hà Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa có một người từng là "bộ đội cụ Hồ”, đó là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phạm Hồng Hiền.

 • Nạn “vàng thổ phỉ” lộng hành, chính quyền có làm ngơ?

  Trong chuyến công tác về các huyện miền núi Nghệ An, khi qua huyện Quỳ Châu, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi dòng nước trong xanh ngày nào của khe Tạ Sỏi trên quốc lộ 48 (thuộc địa phận xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) bị nhuốm màu vàng đặc quánh.

 • Hà Nội: Gần 1,3 tỷ đồng hỗ trợ nước sinh hoạt với vùng dân tộc thiểu số và miền núi

  Thành phố Hà Nội hỗ trợ các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở các thôn, xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi bình quân 1,5 triệu đồng/hộ để tạo nguồn nước phục vụ sinh hoạt.

 • Bất thường thiên tai

  Chuyện tưởng chỉ có ở miền núi Tây Bắc giờ đã xảy ra ngay tại thành phố biển nổi tiếng của vùng Nam Trung Bộ. Sự bất thường vượt xa mọi dự đoán này đã tạo nên nỗi bất an quá lớn không chỉ cho cư dân nơi đây.

 • Cần nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo lũ, sạt lở đất

  Để giảm thiệt hại do lũ, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi, nhất là các tỉnh miền núi phía Bắc, việc dự báo, cảnh báo sớm được coi là giải pháp đặc biệt quan trọng. Do đó, cần thường xuyên nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo lũ, sạt lở đất.

 • Tháo gỡ bất cập ứng phó thiên tai ở miền núi

  Biến đổi khí hậu và những bất cập trong công tác dự báo, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất… đã khiến các tỉnh miền núi phía Bắc hứng chịu những thiệt hại nặng nề. Đã có nhiều giải pháp phòng chống thiên tai được các bộ, ngành, địa phương nêu ra trước khi bước vào mùa mưa lũ 2018.

 • Ngỡ ngàng vùng cao

  Chúng tôi không gặp may vì vừa lên đèo Ô Quy Hồ đã gặp sương mù ập xuống vây quanh, không còn nhìn thấy đâu là núi cao, vực thẳm vốn là nỗi ám ảnh giới tài xế khi đi trên các cung đường của Tây Bắc

 • Quảng Ngãi: Mưa lũ gây sạt lở ở các huyện miền núi

  Mưa lớn liên tục trong những ngày gần đây đã làm một số tuyến đường tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở, gây ách tắc giao thông và cô lập nhiều địa phương.