Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đi giữa màu xanh đảo Ó

  Nằm ở vùng đầu nguồn sông Đồng Nai và tách biệt giữa hồ Trị An rộng lớn, 2 đảo Ó và Đồng Trường có không khí trong lành, được bao phủ bởi màu xanh của cây cối nên trở thành tổ ấm của nhiều loài chim rừng. 

 • Màu xanh ở Trường Sa

  Ở Trường Sa, quanh năm bốn bề sóng gió, thời tiết vô cùng khắc nghiệt nhưng quân dân vẫn nỗ lực tăng gia sản xuất để mang đến màu xanh cho nhiều điểm đảo. 

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Hồ chứa nước Sông Ray xuất hiện váng tảo màu xanh

  Hồ chứa nước Sông Ray có diện tích trên 2.532ha, nằm trong địa phận xã Sơn Bình, huyện Châu Đức và các xã Hoà Bình, Bàu Lâm và Tân Lâm, huyện Xuyên mộc, tỉnh Bà Rạ - Vũng Tàu. Hồ Sông Ray là công trình thủy lợi cấp quốc gia với mục tiêu tạo nguồn cung cấp nước, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 • Cấy tảo lục, trả lại màu xanh cho Hồ Gươm

  Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, đơn vị vừa thực hiện thả, cấy tảo lục xuống Hồ Gươm nhằm giúp hồ này lấy lại màu xanh đặc trưng, riêng có sau quá trình nạo vét.

 • Hiệu quả từ những mảng xanh trong đô thị

  Hà Nội đang đổi thay từng ngày. Đan xen với những con đường mới mở, các khu đô thị mới, hệ thống đường sắt trên cao… là những mảng xanh tươi của đủ chủng loại cây cối. Điều này như càng khẳng định, chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh đến năm 2020 của Hà Nội là chủ trương đúng đắn và thiết thực.  

 • Xào xạc những mảng xanh

  Hà Nội của tôi là một mảng xanh bình yên! Bình yên đến rung rinh mọi cảm xúc nếu để cho trái tim có những ngày lãng đãng. Cứ như thể chẳng ai chịu nói với ai về màu tím bằng lăng thay cho dòng mực ngô nghê và trong sáng của những rung động đầu đời; về mùa thu xao xác, lá sấu rắc vàng trên đường có hình đôi mắt nai xa xăm mơ về những ngày xưa ấy. Và nữa, cây xà cừ trong sân trường có hai mùa thay lá, lá xà cừ mang nhiều thông điệp buổi chia tay cuối cấp xào xạc trong trang thơ học trò.

 • Màu xanh mới ở Thuận Bắc

  Sau những đợt mưa vừa qua, cuối năm nay, chúng tôi trở lại một số vùng trên địa bàn huyện Thuận Bắc, cảm giác đầu tiên là màu xanh của cây lá dường như đang chiếm lĩnh hầu hết các cánh đồng, vườn tược.

 • Giữ mầm xanh giữa sóng gió Trường Sa

  Trường Sa - vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc quanh năm sóng gió tưởng chừng chỉ có cát và nắng, nhưng những năm gần đây diện tích trồng cây xanh ngày càng được mở rộng. Cán bộ, chiến sĩ trên đảo vẫn nói vui: Trồng cây là cách để thêm bầu, thêm bạn.

 • Giữ mãi màu xanh

  Đêm 30-1, Hà Nội lạnh buốt. Gần 200 công nhân và Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội vẫn hối hả cho phần việc cuối cùng của Dự án nạo vét hồ Hoàn Kiếm. Ông Võ Tiến Hùng, Tổng Giám đốc Công ty khẳng định, nỗ lực của anh em công nhân với quyết tâm cao nhất đã giúp công việc hoàn thành vượt tiến độ đề ra, góp phần giữ mãi màu xanh hồ Hoàn Kiếm, một biểu tượng của Thủ đô và cả nước.

 • Màu xanh trên cao nguyên đá

  Từ hàng nghìn năm nay, đồng bào Mông đã chọn những đỉnh núi vắt vẻo trên cao làm nơi định cư. Đặc biệt, ở vùng cao nguyên đá Đồng Văn khô cằn, hiểm trở, người Mông vẫn định cư và tạo ra một màu xanh tuyệt vời.