Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cuba tận dụng năng lượng Mặt Trời để thay đổi cơ cấu nguồn điện năng

  Nhằm thay đổi cơ cấu nguồn điện năng hiện chủ yếu dựa vào nhiên liệu hóa thạch, Cuba đang hướng tới việc biến ánh nắng chói chang của vùng biển Caribe trở thành nguồn năng lượng mới.

 • Thiết bị biến năng lượng mặt trời thành nhiên liệu lỏng

  Các nhà khoa học của Mỹ và Thụy Sĩ đã chế tạo thành công một thiết bị có khả năng chuyển năng lượng Mặt Trời thành nhiên liệu dạng lỏng để có thể lưu trữ qua đêm, sử dụng được vào nhiều mục đích cũng như dễ dàng vận chuyển đến nhiều nơi khác

 • Đà Nẵng: Xây dựng dữ liệu tiềm năng năng lượng mặt trời

  Một cơ sở dữ liệu tiềm năng năng lượng mặt trời bao quát cả thành phố Đà Nẵng sẽ giúp cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý, nhà đầu tư khi lập kế hoạch xây dựng hệ thống pin năng lượng mặt trời. Điều này phù hợp với chủ trương của Đà Nẵng hướng tới “Thành phố môi trường” và phát triển năng lượng bền vững trong bối cảnh tăng trưởng xanh và giảm phát thải khí nhà kính.

 • Trung Quốc và tham vọng nhà máy năng lượng mặt trời trong không gian

  Trung Quốc cho biết đang nỗ lực phát triển một nhà máy năng lượng mặt trời trong không gian, một ngày nào đó có thể thu đủ năng lượng đưa về Trái đất để có thể thắp sáng cả một thành phố.

 • Tận dụng năng lượng mặt trời, Cuba giảm phụ thuộc nhiên liệu hóa thạch

  Đảo quốc Cuba ngập nắng đã cam kết giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch bằng cách biến ánh nắng mặt trời chiếu sáng quanh năm thành nguồn năng lượng sạch dồi dào.

 • Điện mặt trời, tại sao không?

  Theo Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Việt Nam là một trong những quốc gia có ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong biểu đồ bức xạ mặt trời thế giới. Tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ như Ninh Thuận, Bình Thuận, số giờ nắng đạt từ 2.000 - 2.600 giờ/năm. Bức xạ mặt trời trung bình 150 kcal/m2, chiếm khoảng 2.000-5.000 giờ/năm.

 • Chỉ cần có ánh sáng Mặt trời, có ngay nước sạch 100%

  Theo những con số trong báo cáo mới nhất về dân số và môi trường trong năm 2018 của Liên hợp quốc cho thấy, 40% dân số thế giới hiện nay bị ảnh hưởng bởi tình trạng khan hiếm nước, 80% nước thải được đổ thẳng ra môi trường mà không qua xử lý và hơn 90% dịch bệnh có liên quan đến nguồn nước. Trong đó, có hơn 2 tỷ người thiếu khả năng tiếp cận với nước sạch và hơn 4,5 tỷ người không được tiếp cận với các dịch vụ vệ sinh đạt chuẩn. Một con số đáng báo động! 

 • 5 phát minh thay đổi thế giới về nguồn năng lượng mặt trời

  Năng lượng mặt trời đang dần trở thành một trong những nguồn năng lượng tái tạo được tận dụng nhiều nhất qua nhiều năm và các nhà sáng tạo đang tìm kiếm nhiều cách tốt hơn để khai thác nguồn năng lượng này.

 • Biến năng lượng Mặt Trời thành nhiên liệu lỏng

  Các nhà khoa học Mỹ giới thiệu phương pháp sử dụng một loại vi khuẩn để biến đổi năng lượng Mặt Trời thành nhiên liệu lỏng.

 • Bức xạ mặt trời ở TP HCM quá cao, cẩn trọng bỏng da

  Bức xạ tia cực tím (tia UV) tại TP HCM được đài khí tượng đo ở mức 10, bác sĩ cảnh báo là mức rất cao ảnh hưởng sức khỏe.