Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • ĐBSCL ứng phó hạn, mặn

  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, những ngày qua, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long đang thấp hơn trung bình nhiều năm từ 0,4m đến 0,7m, chỉ ở mức tương đương cùng kỳ mùa khô năm 2015-2016. Nguyên nhân do nước dòng sông Mekong không về, nước biển xâm chiếm sâu và sớm hơn vào nội đồng...

 • Xâm nhập mặn năm nay ở ĐBSCL dự báo sẽ vào sâu đất liền từ 55-110km

  Xâm nhập mặn năm nay ở ĐBSCL được dự báo sẽ vào sâu vào đất liền từ 55-110km, cao hơn từ 3-7km so với năm hạn mặn lịch sử, ảnh hưởng trực tiếp đến gần 140.000 ha cây trồng và hơn 120 hộ dân.

 • Quảng Nam: Huy động mọi nguồn lực khắc phục hạn, mặn

  Nắng nóng, nước mặn xâm nhập sâu vào các sông ở Quảng Nam khiến cho hàng ngàn ha lúa không có đủ nước tưới. Nhiều cánh đồng nứt nẻ, khô khốc có nguy cơ mất trắng.

 • ĐBSCL: Mặn có khả năng xâm nhập sâu 40 - 50km

  Diễn biến xâm nhập mặn mùa khô năm 2019 có khả năng mặn xâm nhập sâu 40-50km ở tháng 4 - nhất là trong các đợt triều cường kết hợp gió chướng độ mặn có thể tăng cao đột ngột hơn so với dự báo.

 • Hạn, mặn khốc liệt ở miền Tây

  Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, mùa mưa ở Nam bộ sẽ đến trễ hơn trung bình mọi năm, nguy cơ nắng nóng, khô hạn, xâm nhập mặn sẽ còn khốc liệt hơn.

 • Mặn sẽ xâm nhập sâu vào nội đồng Long An 100 km

  Thông tin từ Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Long An, cho hay, trong tuần qua độ mặn tại hầu hết các trạm trên hệ thống sông rạch Long An xuất hiện vào những ngày cuối tuần xấp xỉ hoặc cao hơn cùng kỳ năm 2018 từ 0,1–4,4 gam/lít.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Mặn tiếp tục lan nhanh

  Đến ngày 19/3, cập nhật thông tin một số tỉnh thành khu vực ĐBSCL, kết quả đo cho thấy độ mặn đang lấn sâu vào nội đồng. Dự báo của Chi cục Thuỷ lợi tỉnh Sóc Trăng cho biết, từ nay cho đến ngày 24/3, nếu tình trạng nắng nóng kéo dài, không có mưa, độ mặn có thể lên tới 17,5‰…

 • “Cuộc chiến” hạn, mặn: Ứng phó và thích nghi

  Nhiều tỉnh ở Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang xuất hiện khô hạn nặng, một số hồ thủy lợi cạn kiệt, mực nước ngầm tụt giảm, mặn xâm nhập sâu...

 • Xử lý độ mặn nước thải bằng chế phẩm công nghệ sinh học

  Ô nhiễm nguồn nước là một trong những vấn đề môi trường đáng báo động hiện nay, đặc biệt là đối với ngành chế biến thủy hải sản.

 • Hậu Giang: Thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống hạn, mặn

  Trong những ngày gần đây, TP. Vị Thanh đã và đang thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống hạn, mặn nhằm đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sinh hạt, sản xuất, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho nông dân trong những tháng cao điểm của mùa khô 2018.