Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Sửa đổi 5 nhóm chính sách quan trọng trong Luật Đất đai

  Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để chuẩn bị cho việc đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai, Bộ đang tham vấn ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế để đề xuất đối với 5 nhóm chính sách trọng tâm của Luật.

 • Sơn La: 139 khu đất có dấu hiệu vi phạm Luật Đất đai 2013

  Triển khai thực hiện Quyết định 3176/QĐ-UBND ngày 11/12/2017 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành Kế hoạch rà soát, kiểm tra đất đai với các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, tính tới 19/12/2018, đã phát hiện 139 khu đất của 107 tổ chức có dấu hiệu vi phạm Luật Đất đai 2013.

 • Thu hồi đất do vi phạm pháp luật đất đai

  Các trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai? Việc thu hồi trong trường hợp này được thực hiện theo trình tự, thủ tục nào?

 • Hàng loạt dự án “đất vàng giá bèo” trái luật ở Thanh Hoá

  Từ năm 2014 - 2017, UBND tỉnh Thanh Hoá đã thực hiện nhiều dự án bất động sản dưới hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, hầu hết các dự án đều lùm xùm và để lại nhiều điều tiếng vì các dự án ở vị trí đắc địa nhưng lại được chỉ định thầu và được định giá rất “bèo”. Cuối cùng, chính Chủ tịch UBND tỉnh này đã phải ra văn bản “tuýt còi” vì vi phạm Luật Đất đai 2013.

 • Lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch sử dụng, kế hoạch sử dụng đất trong Luật đất đai

  Chiều 5/6, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo về sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch sử dụng đất trong Luật đất đai 2013. Thứ trưởng Bộ TN&MT  Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì Hội thảo. Tham dự có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế; đại diện các Bộ, ngành thành viên Tổ Biên tập dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai 2013, các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.

 • Sóc Trăng: Còn nhiều trường hợp vi phạm pháp luật đất đai

  Nhằm siết chặt công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh, vừa qua cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra, rà soát lại tình hình sử dụng đất của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, hộ gia đình... qua đó đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai.

 • Xây dựng hệ thống theo dõi, đánh giá quản lý và sử dụng đất

  Luật Đất đai năm 2013 và Nghị định số 43 đã giao nhiệm vụ cho cơ quan quản lý TN&MT các cấp có trách nhiệm quản lý hệ thống theo dõi, đánh giá, tổ chức thực hiện việc thực thi pháp luật, hiệu quả quản lý và sử dụng đất đai. Để có cơ sở cho việc thực thi nhiệm vụ này, thời gian qua, Bộ TN&MT, Tổng cục Quản lý đất đai đã xây dựng hệ thống theo dõi, đánh giá quản lý và sử dụng đất đai.

 • Kiên Giang: Hỗ trợ trong thu hồi đất nông nghiệp trên đảo Phú Quốc

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn vừa ký Quyết định số 1873/QĐ-UBND ban hành chính sách hỗ trợ ổn định đời sống khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân đối với các dự án đã triển khai thời điểm Luật Đất đai 2003 còn hiệu lực trên địa bàn huyện Phú Quốc.

 • Tập trung hoàn thiện chính sách đất đai

  Sau khi Luật Đất đai đi vào cuộc sống, Bộ TN&MT, Tổng cục Quản lý đất đai đã đẩy mạnh chỉ đạo, thực hiện việc xây dựng, trình ban hành các Nghị định và Thông tư nhằm hoàn thiện chính sách đất đai.