Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Sapa sự ban tặng kì diệu của thiên nhiên

  Sapa nằm ở một vùng thuộc tỉnh Lào Cai, một vùng đất khiêm nhường, nhỏ bé nhưng lại ẩn giấu bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên. Phong cảnh thiên nhiên của Sapa được kết hợp bởi sự sáng tạo vĩ đại của con người cùng với địa hình của núi đồi tạo nên một bức tranh thật hùng vĩ. Bức tranh vùng cao của một thị trấn cổ kính được tìm thấy trong màn sương lạnh mới kỳ diệu làm sao.

 • Lào Cai: Phát hiện gần 300kg thịt lợn nghi nhiễm sán gạo chuẩn bị được chế biến làm thức ăn cho học sinh

  Sáng 4/5/2019, một nhóm thiện nguyện đến xã Thanh Kim, huyện Sapa để thực hiện chương trình “bữa cơm có thịt” cho học sinh trong xã. Tuy nhiên, khi chuẩn bị nấu ăn, cả nhóm tá hỏa khi phát hiện số lượng thịt (khoảng 300kg) do một đơn vị tại Lào Cai cung cấp có dấu hiệu nghi bị nhiễm sán gạo

 • Lào Cai: Cá chết bất thường trên sông Hồng là do người dân “ruốc” cá

  Liên quan đến việc cá chết nổi trên sông Hồng hôm 1/4, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Lào Cai cho biết, cá chết bất thường trên sông Hồng không phải do có nguồn nước ô nhiễm xả thải trực tiếp ra sông mà cá chết là do người dân “ruốc” cá, dẫn đến mất oxy hòa tan trong nước, làm cá chết hàng loạt.

 • Tuyết bất ngờ rơi trắng trời trên đỉnh núi Fansipan ở Lào Cai

  Khoảng 8 giờ 30 ngày 18/2, tại đỉnh Fansipan (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đã xuất hiện tình trạng tuyết rơi trắng trời.

 • Thành phố Lào Cai xuất hiện lũ lớn bất thường trong mùa Đông

  Sáng 9-1, sông Hồng đoạn qua thành phố Lào Cai đã xuất hiện lũ lớn bất thường trong mùa Đông. Lúc 5 giờ ngày 9-1, Trạm Thủy văn Lào Cai quan trắc được mực nước lên tới 80,53 m; vượt cấp báo động 1 là 0,53 m, biên độ lũ đạt mức 3,84 m.

 • Lào Cai: Xử phạt công ty Apatit Tam Đỉnh vi phạm môi trường 510 triệu đồng

  UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định 29/QĐ-XPVPHC ngày 05/01/2019, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với Công ty Cổ phần Đầu tư Apatit Tam Đỉnh Lào Cai (Số 182, đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai) với mức phạt phạt 510 triệu đồng.

 • “Cao nguyên trắng” và dấu ấn đa sắc màu văn hóa

  Người Lào Cai hay nói “lên Si” mỗi khi họ có việc phải đi về phía huyện Si Ma Cai, mặc dù nơi này cách thành phố khoảng 100km và giao thông đi lại thuận tiện hơn cả ngược lên Sa Pa. Si Ma Cai bí ẩn như chính tên gọi của miền đất này, nhiều câu hỏi đến nay vẫn chưa có lời giải, chỉ biết rằng đây là miền cao cổ thạch luôn hấp dẫn với bất cứ ai muốn tìm hiểu về Tây Bắc, về vùng đất giàu văn hóa Lào Cai...

 • Lào Cai: Người dân khổ sở vì thiếu nước sạch sinh hoạt

  Nguyên nhân dẫn đến nhiều công trình nước sạch nông thôn tại Lào Cai hoạt động không hiệu quả hoặc ngừng hoạt động là do mưa lũ nhiều dẫn đến sạt lở làm hỏng đường ống dẫn nước trong khi không có kinh phí duy tu, sửa chữa.

 • Giống khoai kỳ lạ ở Lào Cai: Ngọt như lê, thơm như nhân sâm

  Khoai sâm vốn là đặc sản nổi tiếng được trồng ở Lào Cai. Thoạt nhìn, chúng chẳng khác gì khoai lang, củ to củ nhỏ lẫn lộn, lấm lem đất cát. Nhưng khi bổ ra, ruột khoai trong màu vàng nhạt, ngọt và nhiều nước như lê, lại có mùi thơm nhẹ như mùi nhân sâm.

 • Lào Cai: Tăng cường quản lý đất đai, kết cấu hạ tầng đối với các dự án khoáng sản

  Vừa qua, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công văn số 5746/UBND-KT về việc tăng cường công tác quản lý đất đai, kết cấu hạ tầng đối với các dự án thăm dò, khai thác và chế biến khoáng sản gắn với quy hoạch xây dựng, đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, sử dụng đất gắn với phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.