Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Một năm nhận diện thủ đoạn phá rừng

  Khép lại năm 2019, lực lượng chức năng Lâm Đồng đã phát hiện, nhận diện những thủ đoạn phá rừng nghiêm trọng trên địa bàn, qua đó cho thấy những bài học kinh nghiệm bức thiết cho công tác phòng ngừa và xử lý vi phạm trong năm mới 2020.

 • Lâm Đồng: Cát Tiên tập trung chống hạn

  Huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có 4 trạm bơm công suất lớn cung cấp nước phục vụ sản xuất trong mùa khô, nhưng hiện tại chỉ có 2 trạm bơm đang hoạt động. Vì vậy, tình trạng thiếu nước chống hạn phục vụ sản xuất trong mùa khô năm 2019 đã và đang diễn ra hết sức cấp bách đối với người dân địa phương. Để đối phó với tình hình hạn hán đang diễn ra, huyện Cát Tiên đang tập trung mọi nguồn lực và giải pháp giúp người dân chống hạn.

 • Lâm Đồng bùng phát bọ xít muỗi hại cà phê

  Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng cho biết, dịch bọ xít muỗi đang xuất hiện và hoành hành trên cây cà phê Aribica, gây thiệt hại cho nông dân.

 • Lâm Đồng tập trung chống hạn cho cà phê

  Sau hơn 2 tháng trời nắng hạn đã khiến hàng chục ngàn ha cà phê tại các huyện Bảo Lâm, Di Linh và TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang thiếu nguồn nước trầm trọng dẫn đến rũ lá, khô bông. Ghi nhận thực tế từ những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019 cho thấy, hàng ngàn hộ dân ở Bảo Lâm, Di Linh và TP Bảo Lộc đang căng mình tận dụng mọi nguồn nước để tưới chống hạn cho cà phê.

 • Lâm Đồng: Vựa rau Tết tan hoang sau khi thủy điện Đa Nhim xả lũ

  Sau khi hứng chịu đợt xả lũ của Nhà máy thủy điện Đa Nhim, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, trong mấy ngày liên tục, vựa rau của người dân huyện Đơn Dương trở nên tan hoang, nhiều diện tích rau để bán dịp Tết đã bị cuốn bay hoặc bị vùi lấp trong bùn, cát.

 • Lâm Đồng: Tuyên truyền công tác bảo vệ rừng

  Chi cục Kiểm lâm huyện Đức Trọng và BQL Rừng phòng hộ Đại Ninh - tỉnh Lâm Đồng – vừa tổ chức đợt tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ và Phát triển rừng.

 • Rác nguy hại bên ‘hồ nước uống’

  Hằng ngày, hồ Đan Kia - Suối Vàng (H.Lạc Dương, Lâm Đồng) cung cấp cho TP.Đà Lạt khoảng 50.000 m3 nước sinh hoạt, nhưng nguồn nước này đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng.

 • Du lịch canh nông phải có chỗ để xe, nhà vệ sinh, đẹp từng centimet

  Mới đây, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Lâm Đồng đã tổ chức tọa đàm về phát triển du lịch canh nông nhằm tìm kiếm giải pháp để loại hình du lịch này phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương. 

 • Lâm Đồng: Xả nước thải trái phép, Nhà máy xử lý rác Bảo Lộc bị xử phạt hơn 230 triệu đồng

   Công ty CP Môi Trường Xanh Friendly - đơn vị đầu tư, vận hành Nhà máy xử lý rác Bảo Lộc (đóng tại thôn 2, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) vừa bị UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định số 2506/QĐ-XPVPHC, ngày 5/12/2018 xử phạt vi phạm hành chính 232 triệu đồng về hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải gấp 10 lần ra môi trường.

 • Lâm Đồng: Khai thác cát trái phép diễn ra ngang nhiên giữa ban ngày

  Thời gian qua, hoạt động khai thác cát trái phép trên đất lâm nghiệp tại Tiểu khu 474 (xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) diễn ra thường xuyên, gây ảnh hưởng đến môi trường, bồi lắng dòng suối cấp nước cho hoạt động sản xuất của người dân.