Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Công nghệ xanh - đòn bẩy phát triển kinh tế cho doanh nghiệp

  Sự phát triển của công nghệ xanh đem lại sự cân bằng giữa môi trường và giá trị kinh tế cho mỗi doanh nghiệp.

 • Hà Nội đón đầu cơ hội, thúc đẩy kinh tế du lịch

  Những năm qua, Hà Nội tập trung khai thác du lịch di sản, du lịch văn hóa, và trong thời gian tới, thành phố sẽ kết hợp thế mạnh này với việc tổ chức các sự kiện mang tầm quốc tế. Thành phố đang nỗ lực đầu tư vào hạ tầng, phát triển các sản phẩm mới, xây dựng du lịch thông minh... để đáp ứng nhu cầu khách du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng.

 • Ô nhiễm do rác thải ở khu vực nông thôn: Những áp lực từ hoạt động kinh tế - xã hội

  Việt Nam hiện có trên 60 triệu dân sống ở vùng nông thôn, chiếm hơn 73% dân số trong cả nước. Mỗi năm khu vực nông thôn phát sinh trên 13 triệu tấn rác thải sinh hoạt, khoảng 1.300 triệu m3 nước thải và khoảng 7.500 tấn vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật.

 • Gỡ khó cho kinh tế trang trại

  Kinh tế hộ gia đình và kinh tế trang trại (KTTT) là hai loại hình tổ chức sản xuất phổ biến trong nông nghiệp. Quan trọng là vậy, nhưng hiện nay hiệu quả của KTTT  còn thấp, nguyên nhân là loại hình sản xuất này chưa được đầu tư đúng mức. Bên cạnh đó, chính sách về đất đai, vốn, khoa học công nghệ... cũng là rào cản không nhỏ đối với loại hình kinh tế này.

 • Tết có nhạt dần?

  Vậy là những ngày Tết Kỷ Hợi đã qua, song có thực tế là mấy năm gần đây đại bộ phận người dân cảm thấy tết mỗi năm nhạt đi đôi phần, và như thấy thiêu thiếu cái gì đó dù vật chất, kinh tế ngày một khấm khá hơn.

 • Có của ăn của để nhờ trồng cà phê trên đất dốc, trái chi chít

  “So với trồng lúa, trồng ngô thì trồng cà phê đem lại giá trị kinh tế cao hơn gấp nhiều lần. Cũng nhờ trồng cà phê trên đất dốc mà gia đình tôi có “của ăn, của để” con cái được học hành đàng hoàng. Mỗi năm, gia đình tôi thu trên dưới 100 triệu đồng từ 1ha cà phê” – đó là tâm sự của anh cà Văn Toản – Trưởng bản Sàng (xã Hua La, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La).

 • Tỉnh Gia Lai định hướng phát triển theo nền kinh tế xanh

  Để phát triển kinh tế bền vững, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai, ông Hồ Phước Thành cho biết tỉnh sẽ hướng đến phát triển nền kinh tế xanh, thu hút đầu tư có chọn lọc, không đánh đổi kinh tế với môi trường.

 • Để đầu tầu kinh tế xanh hơn

  Trên cả nước, duy nhất ở TP. HCM được Ban Thường vụ Thành ủy ban hành riêng một Chỉ thị để vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch.

 • Nông nghiệp tăng trưởng cao nhất 7 năm qua

  Năm 2018, GDP khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,76%, cao nhất kể từ năm 2012 đến nay. Kết quả này khẳng định, chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp đã và đang phát huy hiệu quả.

 • Kinh tế tăng trưởng 7,08%, cao nhất kể từ năm 2008 ​

  Chiều 27-12, Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố số liệu thống kê năm 2018. Theo đó, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý 4 vừa qua tăng 7,31% so với cùng kỳ 2017. Tính chung GDP cả năm 2018 tăng 7,08% - mức tăng cao nhất từ năm 2008 trở lại đây.