Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • “Con thuyền” kinh tế Việt Nam vươn ra “biển lớn”

  Trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị thế giới diễn biến phức tạp, các nền kinh tế lớn tăng trưởng không đồng đều, dưới sự “chèo lái” của Chính phủ và các bộ, ngành, “con thuyền” kinh tế Việt Nam đã vượt qua nhiều “giông bão”, bứt phá và vững vàng về đích. Năm 2019, lần đầu tiên kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt trên 516 tỷ USD, tăng 7,6% so với năm 2018.

 • Tăng trưởng kinh tế toàn cầu đối mặt nhiều áp lực

  Trong năm 2020, kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục đối mặt với các áp lực đến từ các diễn biến căng thẳng chính trị, xung đột thương mại, từ đó tạo ra những tác động đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 • Thảm hoạ cháy rừng đe dọa tăng trưởng kinh tế Australia

  Thiệt hại kinh tế từ thảm họa cháy rừng năm nay của Australia được dự báo sẽ vượt qua các kỷ lục của các mùa cháy rừng trước đây.

 • Kinh tế nông nghiệp một năm nhìn lại

  CAO BẰNG - Mặc dù còn gặp không ít khó khăn trong sản xuất, chăn nuôi, song, năm 2019, ngành nông nghiệp của tỉnh vẫn đạt được những kết quả tích cực. Các chỉ tiêu chính đều đạt và vượt kế hoạch (KH) đề ra; cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch theo hướng tăng diện tích cây trồng có giá trị kinh tế. Đến nay, tỉnh có nhiều sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp chất lượng cao có mặt trên thị trường được người tiêu dùng đón nhận. Nhiều địa phương đã lựa chọn những sản phẩm chủ lực và dồn lực tập trung, hoàn thiện dần quy trình sản xuất, tăng cường liên kết, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa…

 • Mở lối cho nông sản

  Với trọng tâm xây dựng nền nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, ứng dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; nâng cao giá trị gia tăng, đẩy mạnh xuất khẩu, đến nay cơ bản nông nghiệp ĐBSCL đã hội tụ đủ sức cạnh tranh trên thị trường khu vực và quốc tế. Tuy nhiên vẫn còn đó nhiều bất cập cần phải quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa.

 • Khẳng định vai trò động lực của nền kinh tế

  Trước thềm năm mới, ngành Công thương lại đón nhận thêm nhiều niềm vui bởi các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2019 đã hoàn thành vượt mức. Đặc biệt, đối với lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tuy có những khó khăn nhưng vẫn đạt mức tăng trưởng khá ấn tượng. Kết quả này chắc chắn sẽ tạo động lực để ngành Công thương bước vào thực hiện nhiệm vụ mới với niềm tin và kỳ vọng mới.

 • Chuyển đổi cây trồng để giảm tổn thất

  Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn như hạn hán, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, giá các mặt hàng nông sản tụt giảm song năm 2019 ngành nông nghiệp Gia Lai vẫn phát triển ổn định, chuyển dịch tích cực theo hướng sản xuất hàng hóa.

 • Đất nước nơi đầu sóng

  “Đất nước nơi đầu sóng”, ngàn năm trước từng gian lao, vất vả để xây dựng và bảo vệ, thì bây giờ và ngàn vạn năm sau vẫn thế, vẫn còn muôn thử thách, gian lao. Tuyệt đối không được một phút lơ là, chủ quan, khinh suất...

 • Khai thác thủy sản hướng ra khơi xa

  KHÁNH HÒA - Năm 2019, tuy phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức nhưng ngành Thủy sản tỉnh vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt kim ngạch xuất khẩu lần đầu tiên đạt 620 triệu USD. Năm nay, ngành Thủy sản tiếp tục triển khai nhiều biện pháp để hỗ trợ ngư dân, ưu tiên tập trung khai thác hướng ra khơi xa.

 • Cơ hội mới, niềm tin mới

  Năm 2019 là năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Trong bối cảnh kinh tế - xã hội nước ta tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch, thì tình hình kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) trong năm 2019 cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng, đời sống của đồng bào DTTS được nâng lên, niềm tin của đồng bào các dân tộc với Đảng, Nhà nước ngày càng được củng cố.