Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Kinh doanh, tiêu thụ tôm càng đỏ là vi phạm quy định về đa dạng sinh học và thủy sản

  Thời gian gần đây, tại một số địa phương đang xuất hiện việc mua bán loại tôm càng đỏ hay còn gọi là tôm hùm đất. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, đây là hành vi vi phạm pháp luật về đa dạng sinh học và thủy sản…

 • Ám ảnh ngộ độc rượu

  Càng những ngày cận Tết, nhu cầu tiêu thụ rượu, bia của người dân ngày một cao. Nhiều cơ sở kinh doanh rượu bia vì lợi nhuận đã sản xuất, phân phối các loại rượu không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ làm tăng nguy cơ bị ngộ độc rượu.

 • Đến Sài Gòn là đến với 'thiên đường ẩm thực'

  Sài Gòn có thể gọi là ‘thiên đường ẩm thực’ bởi có trên 20.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Trong đó ‘khu phố ẩm thực’ Vĩnh Khánh (Q.4) và chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình) khá nổi tiếng.

 • Quán bún riêu tôm gia truyền gốc Bảo Lộc ở Sài Gòn

  Quán bún riêu Bảo Lộc nằm trên mặt đường Võ Văn Kiệt, quận 1, do anh Lê Minh Đức mở bán. Quê ở Bảo Lộc nên anh Đức muốn nối nghiệp gia đình khi mẹ anh cũng đang kinh doanh một quán bún riêu hơn 40 năm.

 • Câu chuyện của những người chủ cửa hàng không rác thải

  Ám ảnh việc đi mua sắm phải thải ra quá nhiều túi ni lông không thể phân hủy, nhiều bạn trẻ đã nghĩ ra những sản phẩm làm từ lá, cây cỏ hoặc lập ra những cửa hàng không rác thải đầu tiên ở Việt Nam.

 • Nghệ An: Siết chặt quản lý thuế các dự án kinh doanh bất động sản

  Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An vừa ra văn bản số 8057/UBND-KT gửi các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc thực hiện quản lý thu thuế đối với dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

 • Phần mềm tính cước của Viettel đoạt giải vàng kinh doanh quốc tế

  Điểm đặc biệt nhất của hệ thống phần mềm tính cước thời gian thực của Viettel là khả năng thiết kế cho mỗi khách hàng một gói cước riêng, điều mà chưa một hệ thống nào trên thế giới làm được.

 • Vi phạm trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu bị phạt tới 2 tỷ đồng

  Với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu, mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực dầu khí là 1.000.000.000 đồng đối với cá nhân và 2.000.000.000 đồng đối với tổ chức.

 • Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ngành xây dựng

  Hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực xây dựng là một nhiệm vụ quan trọng đối với Bộ Xây dựng hiện nay. Mặc dù còn những vướng mắc, khó khăn, nhưng với sự chủ động và quyết liệt, Bộ Xây dựng đã có nhiều nỗ lực trong việc cắt giảm điều kiện kinh doanh và thủ tục hành chính về xây dựng, góp phần cùng Chính phủ tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển.

 • Xây dựng chợ theo hướng thân thiện, hiện đại

  Nhếch nhác, tạm bợ, hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, không bảo đảm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, làm mất mỹ quan đô thị… là thực trạng hiện nay của nhiều khu chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội.