Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Khuyến cáo không tận dụng đất trống canh tác trong khu công nghiệp

  Tận dụng diện tích đất trong khu công nghiệp Du Long (huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) chưa đưa vào khai thác, các hộ dân đã tranh thủ xuống giống nhiều diện tích lúa vụ Hè Thu 2019.

 • Khuyến cáo người dân không thả trâu bò gần con kênh nổi bọt trắng xóa ở Quảng Nam

  Trong thời gian chờ cơ quan chức năng vào cuộc xác định nguyên nhân khiến đoạn kênh kéo dài 500m nổi bọt trắng xóa, bốc mùi hôi thối, cá chết dày đặc, chính quyền 2 xã ở Quảng Nam khuyến cáo người dân hạn chế chăn thả trâu bò.

 • Tận diệt - đến cả trứng cá cũng không thoát

  Dù giã cào - hình thức đánh bắt tận diệt đã được khuyến cáo từ nhiều năm nay và bị cấm, nhưng vẫn có rất nhiều tàu giã cào hoạt động, tận diệt thủy sản, cá nhỏ.

 • Việt Nam cần ngăn cơn khát nước ngầm để ĐBSCL không sụt lún'

  Đặc phái viên về nước của chính phủ Hà Lan khuyến cáo chính phủ Việt Nam cần ngăn "cơn khát nước ngầm" và "cơn đói cát" để ngăn ĐBSCL sụt lún.

 • Nông dân không nên ồ ạt mở rộng diện tích nuôi cá tra

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi một số tỉnh, thành phố phía nam về việc tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý trong sản xuất cá tra. Theo đó, thời gian gần đây, do giá cá tra nguyên liệu tăng cao, người nuôi mở rộng diện tích, dẫn đến hiện tượng thiếu cá giống cục bộ, đẩy giá giống lên cao. Một số nơi, người dân tự phát đào ao ương cá giống ngoài vùng quy hoạch.

 • Khuyến cáo đồng bào chủ động phòng tránh các hiện tượng thời tiết cực đoan

  Hiện nay, tại các tỉnh Tây Nguyên cũng như tỉnh Đắk Lắk đang chuyển sang mùa mưa, do đó thường xuyên xuất hiện những hiện tượng thời tiết cực đoan, nguy hiểm như sáng, trưa nắng nóng nhưng đến khoảng chiều, tối xuất hiện mưa lớn kèm theo lốc tố, sấm sét… tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

 • Muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết như thế nào?

  Sau khi hút máu người bệnh sốt xuất huyết, thời kỳ ủ bệnh ở trong muỗi từ 10-12 ngày. Đây là khoảng thời gian cần thiết để vi rút nhân lên trong tuyến nước bọt của muỗi và truyền bệnh cho người khác qua vết đốt. Vì thế các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân SXH cũng cần phải ngủ màn để hạn chế nguy cơ truyền bệnh cho người khác.

 • 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn

  Ngày 8/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.

 • Nguy hại khó lường khi dùng thảo dược trị xoang mũi

  Theo các chuyên gia, viêm mũi xoang (viêm xoang, xoang mũi) là bệnh lý thường thấy ở cả người lớn và trẻ nhỏ mỗi khi thời tiết thay đổi thất thường.

 • Bác sĩ chỉ cách nhận diện cơn ho cần dùng thuốc hay không khi trời nồm

  Thời tiết nồm ẩm, nhiều trẻ ho như cuốc kêu. Với các bà mẹ, con chỉ húng hắng ho vài tiếng đã sốt ruột, ho gây nôn trớ lại càng khiến các mẹ kinh sợ, chỉ muốn có thuốc chặn đứng cơn ho ngay tức khắc. Nhưng với các bác sĩ, ho lại là một triệu chứng tốt giúp làm sạch đờm từ phế quản phổi giúp bệnh nhanh lành.