Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cam Ranh: Một số khu vực thiếu nước sạch

  KHÁNH HÒA - Thôn Hòa An (xã Cam Phước Đông) vẫn còn một số khu vực chưa có nước sạch. Nhà bà Bùi Thị Trang (thôn Hòa An) khá xa khu dân cư chính, xung quanh là cánh đồng nên nước giếng thường xuyên bị nhiễm phèn. “Chúng tôi chỉ sử dụng nước giếng để tắm giặt, còn ăn uống thì phải mua nước bình; một tháng nhà 7 người lớn và trẻ em mất ngót 200 ngàn đồng tiền nước”, bà Trang chia sẻ. Thiếu nước sạch, bà Trang và một số hộ xung quanh phải tranh thủ dùng bi, vại hứng nước mưa để dùng. Tuy nhiên, năm nay, lượng mưa ít nên cũng không đủ sinh hoạt.

 • Đồng Tháp chống sạt lở ở những khu vực trọng điểm

  Trong thời gian qua, tình hình diễn biến sạt lở của tỉnh Đồng Tháp diễn ra khá phức tạp và ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của người dân.

 • Ô nhiễm do rác thải ở khu vực nông thôn:Thực trạng thu gom và xử lý

  Do chất thải rắn được phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau như chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, chất thải nông nghiệp, chất thải y tế, chất thải xây dựng, chất thải nguy hại, nên chất thải rắn cũng do nhiều cơ quan khác nhau cùng quản lý.

 • Ô nhiễm do rác thải ở khu vực nông thôn: Những áp lực từ hoạt động kinh tế - xã hội

  Việt Nam hiện có trên 60 triệu dân sống ở vùng nông thôn, chiếm hơn 73% dân số trong cả nước. Mỗi năm khu vực nông thôn phát sinh trên 13 triệu tấn rác thải sinh hoạt, khoảng 1.300 triệu m3 nước thải và khoảng 7.500 tấn vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật.

 • Dự báo sớm, chính xác để giảm thiệt hại cho người dân khu vực Bắc Trung Bộ

  Tổng cục Khí tượng thuỷ văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng Trạm thủy văn Hồi Xuân (huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hoá) sau hiện đại hóa để có thể dự báo sớm và chính xác, giảm thiểu thiệt hại cho người dân vùng hạ du sông Chu, sông Mã nói riêng và tỉnh Thanh Hóa cũng như khu vực Bắc Trung Bộ nói chung.

 • Trái Đất đang được phủ xanh hơn

  Trái Đất đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khí hậu, nhưng ở nhiều khu vực nó cũng được phủ xanh nhiều hơn. Theo một nghiên cứu mới, sự phủ xanh đang tăng này là nhờ vào Trung Quốc và Ấn Độ.

 • Các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ chủ động phòng chống cháy rừng

  Hiện nay thời tiết tại khu vực Đông Nam Bộ đang vào những tháng cao điểm của mùa khô 2019. Những đợt nắng nóng là cho lá cây, cỏ… tại các khu rừng trở nên khô hanh và rất dễ cháy. Cùng với lượng mưa không đáng kể, nguy cơ cháy rừng cao có thể xảy ra bất cứ lúc nào tại khu vực này.

 • Kế hoạch chiến lược vùng đất ngập nước ​​khu vực Indo-Burma giai đoạn 2019-2024

  Sáng kiến ​​khu vực Indo-Burma Ramsar (IBRRI) vừa đưa ra Kế hoạch chiến lược cho giai đoạn 2019-2024 nhằm tăng cường Công ước Ramsar trong khu vực.

 • Cá chết liên tục quanh khu vực bãi rác thải

  Những ao hồ, khe suối thậm chí là đồng ruộng xung quanh khu vực bãi rác thải Phú Hà thuộc thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) những ngày qua liên tục xảy ra hiện tượng cá chết.

 • Sông Bồ không bình yên

  Thời gian gần đây, người dân sinh sống ở khu vực sông Bồ đoạn qua địa bàn thị xã Hương Trà và huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế) bức xúc, phản ánh tình trạng khai thác cát trái phép vào ban đêm trên khúc sông này diễn ra một cách rầm rộ.