Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hạn-mặn làm hàng nghìn hộ dân vùng hạ Long An "khát nước"

  Hạn-mặn đang làm cho hàng nghìn hộ dân các xã Tân Tập, Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây, Đông Thạnh của huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) thiếu nước ngọt nghiêm trọng để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Tất cả các ao trữ nước ngọt, bể và lu chứa nước mưa đều trơ đáy. Trước tình hình trên, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An đã hỗ trợ cho Ban chỉ huy quân sự huyện Cần Giuộc ba xe chở nước ngọt cấp miễn phí cho nhân dân vùng hạ sự dụng tam thời qua mùa hạn–mặn.

 • Người dân lao đao vì “khát” nước trầm trọng ở Bình Phước

  Những ngày qua, Bình Phước đã xuất hiện vài cơn mưa rải rác. Tuy nhiên, thực trạng nắng nóng cục bộ diễn biến phức tạp. Nhiều địa phương đã rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng và gây nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, tiêu điểm là các huyện Bù Gia Mập, Bù Đăng và Bù Đốp.

 • Chưa mùa khô đã 'khát' nước sinh hoạt

  Mùa khô ở Bình Định còn khá xa, ấy vậy mà hàng trăm hộ dân ở xã Bình Tân (huyện Tây Sơn) hiện đã “khát” nước sinh hoạt, bởi mạch nước ngầm bị ô nhiễm nghiêm trọng. Dân thuần nông thu nhập chẳng bao nhiêu, nhưng nước uống và nước nấu ăn phải dùng nước tinh khiết và phải dùng hết sức dè sẻn.

 • Thừa Thiên Huế: “Khát” nước sản xuất giữa mùa mưa, dân lo lắng

  Nắng gay gắt, khô hạn trên diện rộng và vẫn chưa có lũ... là những gì đang diễn ra tại Thừa Thiên Huế trong nhiều tháng qua, dù địa phương này đã bước vào sâu mùa mưa lũ. Chính vì điều này đã khiến cho hàng ngàn nông dân vô cùng lo lắng vì thiếu nước tưới, khó có thể gieo cấy khi vụ đông xuân sắp đến gần.

 • Tây Nguyên: "Mót" nước giữa mùa khô

  Mấy năm gần đây, Tây Nguyên vào giai đoạn cuối mùa khô luôn phải trải qua cơn “đại hạn”. Chính vì vậy để cứu vườn cây của mình, người dân nơi đây phải tìm đủ mọi cách đi “mót” những giọt nước còn sót lại ở các hồ trũng nhưng chỉ là giải pháp tạm thời. Nhiều nơi, không tìm đâu ra nguồn nước, người dân đành thụ động dài cổ chờ mưa, ngậm ngùi nhìn vườn cây của mình héo hon từng ngày.