Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Khám phá tài nguyên vị thế, kỳ quan sinh thái biển Việt Nam

  Nhận thức được tầm quan trọng của tài nguyên vị thế (TNVT), kỳ quan sinh thái (KQST) và kỳ quan địa chất (KQĐC) đối với phát triển kinh tế biển, tháng 3/2006, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Tổng thể về “Điều tra cơ bản và quản lý tài nguyên - môi trường biển đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020” và trong danh sách 20 dự án được phê duyệt. Khi kết thúc, Dự án đã đề xuất các giải pháp quan trọng quản lý, sử dụng hợp lý, bảo tồn TNVT, KQST, địa chất vùng biển, ven bờ và các đảo Việt Nam, trong đó, có danh mục các khu vực có vị thế đặc biệt; danh mục các kỳ quan sinh thái và địa chất được tôn vinh và bảo vệ, bảo tồn với các hình thức khác nhau.

 • Khám phá bí ẩn dưới đáy Sơn Đoòng

  Gần 30 năm qua, Quảng Bình có hơn 300 hang động được phát hiện và khám phá nhưng chủ yếu là hang khô và hang có sông ngầm.

 • Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Vườn Quốc gia U Minh Thượng

  Khác với sự rậm rạp, hùng vĩ của các khu rừng nhiệt đới, Vườn Quốc gia U Minh Thượng là kiểu rừng ngập nước, có thể bao quát được tầm nhìn rộng lớn, đem lại một vẻ đẹp rất bình yên.

 • Khám phá rừng tràm nguyên sinh ở vùng Đồng Tháp Mười

  Nằm trong trung tâm vùng Đồng Tháp Mười, khu rừng tràm nguyên sinh thuộc xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An có khí hậu quanh năm mát mẻ, trong lành và yên tĩnh, thu hút du khách bởi nét thiên nhiên đặc thù của vùng sông nước Nam Bộ.

 • Khám phá biên giới cuối cùng của trái đất

  Bản đồ đáy biển sẽ cho chúng ta biết chính xác hơn về mực nước biển khi băng tan và giúp cảnh báo về những cơn sóng thần chết chóc sắp xảy ra.

 • Du xuân xứ Mường

  Bốn mùa, cảnh sắc vùng lòng hồ Hòa Bình lúc nào cũng xanh trong màu nước, màu trời. Mỗi một lần thuyền cập bến, những xóm làng ẩn hiện sau những tán cây xanh hiện hữu trước mặt lại mở ra một hành trình khám phá thiên nhiên, văn hóa đặc trưng, nhất là không gian văn hóa Mường.

 • Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam

  Mèo cá có tên khoa học là Prionailurus viverrinus. Đây là một loài mèo hoang cỡ vừa, tập trung phân bố chủ yếu ở khu vực ngập nước, được phát hiện ở các vùng rừng ngập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long.

 • Hang Sơn Đoòng lọt top 5 “ Điểm đến đáng mơ ước”

  Hang Sơn Đoòng,du lịch,khám phá,hang động lớn nhất thế giới

 • Hình ảnh mới về Sao Hỏa

  Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) vừa công bố một hình ảnh chụp từ tàu thăm dò Sao Hỏa Mars Express cho thấy miệng núi lửa mang tên Korolev chứa đầy băng đá dày khoảng 2m quanh năm.

 • Thử nghiệm thành công tàu du lịch vũ trụ đầu tiên trên thế giới

  Virgin Galactic đạt được một trong những cột mốc lớn nhất trong lịch sử khi thực hiện thành công chuyến bay thương mại thử nghiệm đầu tiên lên vũ trụ, mở ra một trang mới cho thời đại du lịch vũ trụ.