Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nhức nhối nạn phá rừng

  Ngày 21/3, được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Rừng thế giới để kêu gọi các quốc gia nâng cao nhận thức, khuyến khích cộng đồng có trách nhiệm bảo tồn và phát triển rừng bền vững.

 • LHQ kêu gọi hành động khẩn cấp ứng phó biến đổi khí hậu

  Liên Hợp Quốc hôm qua đã đưa ra lời kêu gọi hành động khẩn cấp ứng phó với biến đổi khí hậu để giúp đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).

 • Campuchia kêu gọi Thái Lan hỗ trợ nước sạch cứu hạn

  Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 13/3, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen yêu cầu các quan chức tỉnh Koh Kong khẩn cấp kết nối đường ống nước sạch tới tỉnh Trat của Thái Lan để nhanh chóng ứng phó với tình trạng khô hạn tại tỉnh duyên hải miền Nam Campuchia này.

 • Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ

  Là tên của chiến dịch truyền thông sáng tạo kêu gọi bảo tồn các loài động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp bao gồm tê giác, tê tê và voi do CHANGE và WildAid phối hợp thực hiện đã chính thức được phát động tại chùa Vĩnh Nghiêm – TP HCM. 

 • Núi lửa xuất hiện vết nứt mới, Indonesia kêu gọi người dân cảnh giác sóng thần

  Chính quyền Indonesia kêu gọi người dân sống ở khu vực lân cận núi lửa Anak Krakatau cảnh giác đề phòng trường hợp các mảng đất đá trên ngọn núi này sạt lở xuống biển gây ra sóng thần sau khi xuất hiện các vết nứt trên sườn núi.

 • Giới phi hành gia kêu gọi các nước ngừng việc gây tổn hại Trái Đất

  Các nước trên thế giới cần đảm bảo không tiếp tục có những hành động gây tổn hại tới "Hành tinh Xanh". Lời kêu gọi trên được phi hành gia Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) Mae Jemison đưa ra trong bài phát biểu tại Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP 24) diễn ra ở Katowice, Ba Lan.

 • Chính quyền Nam Định kêu gọi người dân ‘tẩy chay’ túi nylon

  UBND tỉnh Nam Định mới đây ra văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh tổ chức thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”...

 • Cù Lao Chàm 'không túi nilông' kéo khách du lịch

  Đặt chân lên đảo, ngoài tấm bảng lớn kêu gọi không dùng túi nilông để chung tay bảo vệ môi trường, du khách còn được những lái tàu, người bốc vác trên đảo nói về thông điệp bảo vệ môi trường.

 • Việt Nam kêu gọi bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định ở Biển Đông

  Tại hội nghị quan chức giữa ASEAN và các đối tác, đại diện Việt Nam kêu gọi các bên triệt để tuân thủ luật pháp quốc tế và Công ước Luật Biển 1982, không có các hành động đơn phương làm phức tạp tình hình và trái với luật pháp quốc tế, qua đó bảo đảm môi trường thuận lợi cho hòa bình và ổn định ở Biển Đông.

 • Liên hợp quốc kêu gọi thế giới nỗ lực hành động vì môi trường toàn cầu

  Trong bài phát biểu chính thức đầu tiên về khí hậu kể từ khi nhậm chức, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres khẳng định thế giới cần nỗ lực hết sức để tăng cường hành động cho đến khi giảm lượng khí phát thải xuống mức cho phép và làm chậm quá trình nóng lên toàn cầu.