Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bến Tre đẩy mạnh trồng dừa hữu cơ

  Sản xuất dừa hữu cơ là giải pháp đưa các sản phẩm từ dừa vươn ra thị trường thế giới mà nhiều doanh nghiệp trong tỉnh Bến Tre đang liên kết với người trồng dừa thực hiện từ nhiều năm qua. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm của ngành nông nghiệp Bến Tre nói chung và đối với phát triển ngành dừa nói riêng trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

 • Không phải đất nào cũng trồng được các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

  Quy mô nông nghiệp hữu cơ ở nước ta còn ít và nhỏ lẻ ở các địa phương. Hiện vẫn chưa có tiêu chuẩn, quy chuẩn đồng bộ cho sản xuất nông nghiệp hữu cơ như tiêu chuẩn về đất trồng trọt, phân bón, nước tưới…

 • Bỏ nghề báo đi làm nông nghiệp hữu cơ

  Trên tay người đàn ông gần 40 tuổi ấy lại là một nắm phân bò lúc nhúc những con giun quế, gương mặt đã sạm đi vì nắng và gió của anh thoáng lên ánh mắt mãn nguyện khi rắc những nắm phân và giun xuống những luống rau xanh mướt dưới chân.

 • Gỡ vướng nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hữu cơ

  Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là mục tiêu mà ngành Nông nghiệp Hà Nội hướng tới nhằm tạo ra sản phẩm sạch, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu này, ngoài hoàn thiện quy định về văn bản hướng dẫn cần sớm thay đổi ý thức người dân; khắc phục tình trạng sản xuất ở dạng nhỏ lẻ.

 • 86% người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn thực phẩm tự nhiên, hữu cơ

  Ngày 8.6, những nhận định về thực phẩm hữu cơ được đưa ra hội thảo Xu hướng đổi mới công nghệ định hình công nghiệp thực phẩm tương lai được do Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực thực phẩm VN tổ chức.

 • Xây dựng chiến lược cho nông nghiệp hữu cơ

  Việt Nam nằm trong số 170 quốc gia có mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ (NNHC). Tuy vậy, phát triển NNHC với tỷ lệ nào để hài hòa và phù hợp với đặc thù nông nghiệp Việt Nam, cũng như lựa chọn mô hình nào để phát huy kết quả tối ưu nhất là vấn đề cần được làm sáng tỏ.

 • Chính sách cho nông nghiệp sạch

  Chưa khi nào cụm từ “nông nghiệp sạch” lại được đề cập nhiều như hiện nay. Nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng ngày càng trở nên cấp thiết, bởi nạn thực phẩm không an toàn hoặc không rõ nguồn gốc đang bủa vây. Nhu cầu chính đáng này đang tạo ra cơ hội phát triển chưa từng có cho nền nông nghiệp hiện đại.

 • Nông trại thẳng đứng "hậu hữu cơ"

  Công ty khởi nghiệp "nông trại thẳng đứng" trong nhà Bowery (Mỹ) đang trong quá trình xây dựng một cơ sở thứ hai được khẳng định sẽ là nông trại trong nhà công nghệ tinh vi nhất trên thế giới.

 • Thăm vườn rau hữu cơ '6 không'

  Chúng tôi tìm đến vườn rau hữu cơ “6 không” nằm khép mình trong khu dân cư quận Tân Bình (TP.HCM).

 • Phát triển nông nghiệp hữu cơ - Bài 2: Vẫn còn lỗ hổng

  Sản phẩm hữu cơ mang lại cho người tiêu dùng sức khỏe tốt, an toàn và môi trường lành mạnh hóa với phương thức canh tác thuận theo tự nhiên.