Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
  • Quảng Ngãi: Đậm đà hương vị bánh ít lá gai Lý Sơn

    Bánh ít lá gai gắn liền với cư dân đất đảo Lý Sơn gần 300 năm qua. Loại bánh này từng theo chân những ngư dân kiên cường của đảo tiền tiêu đi khắp các ngư trường của đất nước.

  • Chè bánh canh, món ăn dân dã gây

    Cùng nằm trên một dải đất hình chữ S, ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam luôn mang lại nhiều hương vị đặc trưng. Nhắc đến miền Bắc thường người ta sẽ nhớ đến thói quen ăn nhạt và thanh, miền Trung lại thường ăn mặn và cay, còn miền Nam mà đặc biệt là các tỉnh miền Tây sẽ gắn liền với thói quen ăn ngọt. Vì vậy mà đến cả bánh canh - một món mặn đặc trưng lại được người dân miền Nam biến tấu thành món chè ngọt độc lạ khó cưỡng.

  • Cách làm món canh cá nấu dưa cải chua ngon ngày trở lạnh

    Với vị chua thanh của dưa cải muối cùng vị ngọt đậm đà từ cá mà không còn chút mùi tanh nào, điểm xuyết thêm chút hành, thì là khiến món canh cá nấu dưa cải chua ngon hơn.

  • Trà Ấn

    Chẳng biết dân tộc đầu tiên trên thế giới uống trà là chủng người nào, nhưng giờ hơn trăm quốc gia đều nghiện trà. Công đoạn trồng trọt lên men trà có đến hàng trăm phương thức thì uống trà cũng chẳng kém cách.

  • Ngọt ngon bánh bó ngày xuân

    Khi hương vị Tết đã bắt đầu len lỏi, giữa cái se lạnh, cái dáng vẻ dường như hối hả hơn của dòng người mua sắm Tết… rồi lan man thế nào tôi lại nhớ về món bánh bó mà nội vẫn thường làm mỗi độ xuân về để mời khách và đặt lên bàn thờ cúng tổ tiên.

  • Chợ Hàng Lược – Hương vị Tết truyền thống của người Hà Nội

    Người Hà Nội vẫn quen gọi phố Hàng Lược là chợ hoa bởi chợ được họp ngay trên con phố cổ này. Hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20, vì vậy chợ Hàng Lược được coi là chợ hoa lâu đời nhất Thủ đô. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, song cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, phố Hàng Lược không chỉ là điểm đến để người dân sắm Tết, mà đến đây còn là để lưu giữ nét đẹp văn hóa từ xa xưa của người Hà Nội.

  • Những món ngon Hà Thành không thể bỏ qua

    Mặc dù thời gian trôi đi, những món ăn xưa của Hà Nội đã biến đổi theo khẩu vị của người dân, nhưng có những món ăn đã trở thành linh hồn ẩm thực của Hà Nội, là nỗi nhớ của những người con Hà Thành khi xa quê hương và trở thành hương vị khó quên với thực khách từng một lần ghé qua đất kinh kỳ.

  • Món ngon nhắc đến là thèm ở Mù Cang Chải

    Thịt lợn đen nướng, cá hồi, nhộng ong rừng… là những đặc sản bạn nên thử khi đến Mù Cang Chải du lịch dịp nghỉ lễ sắp tới.

  • Cúm núm – đặc sản “gây nghiện” ở miền Tây

    Nếu có dịp về miền sông nước Tây Nam Bộ, đừng quên tìm một quán lá, gọi đôi ba món cúm núm và thưởng thức hương vị đồng quê mộc mạc có một không hai này.

  • Cá lóc nướng Lộc Yên “mê hoặc” thực khách khó tính

    Cá lóc nướng - đặc sản trứ danh đã gắn liền với vùng đất Lộc Yên (Hương Khê - Hà Tĩnh) suốt gần 2 thập kỷ qua. Vị ngọt của cá hòa quyện với vị chát của chuối hột, hương thơm nồng của lá sim xen lẫn mùi lá chút mút và rau ngổ, một ít vị cay the từ ớt... dễ dàng "hạ gục" những thực khách khó tính nhất.