Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • 9X trồng dưa lưới công nghệ cao, mở ra hướng đi mới

  Mô hình canh tác dưa lưới trong nhà màng ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt của anh Phạm Văn Hải, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre mang lại hiệu quả và mở ra hướng phát triển nông nghiệp mới cho nông dân trên địa bàn huyện.

 • Hướng đi mới thu lãi gấp 4 lần so với trồng lúa

  Sản xuất mướp đắng theo hướng thực hành tốt trong nông nghiệp (VietGap) ở tỉnh Thừa Thiên - Huế là mô hình kinh tế mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp 4 lần so với trồng lúa.

 • Tìm hướng đi cho kinh tế tập thể ở Khánh Hòa

  Nhiều năm qua, các hợp tác xã (HTX) ở Khánh Hòa đã có đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của địa phương. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của kinh tế tập thể (KTTT) và mô hình các HTX đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc, cần sớm có chính sách, cơ chế mang tính đột phá để hỗ trợ.

 • Hướng đi mới cho chăn nuôi gia cầm, thủy cầm

  Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có 19 hộ, cơ sở chăn nuôi gia cầm, thủy cầm, với tổng đàn 345.091 con, tập trung chủ yếu tại các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh và Cần Giờ.

 • Lúa hữu cơ, hướng đi mới

  Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu gạo khó khăn, nhiều nông dân có tư duy đổi mới về cách SX lúa.

 • Du lịch xanh là ‘chìa khóa’ phát triển du lịch bền vững

  Năm 2016 được coi là mốc du lịch Việt Nam tạo dấu ấn mạnh mẽ khi lượng khách nội địa và đặc biệt là khách quốc tế tăng vọt. Ngoài những điểm đến truyền thống như Đà Nẵng, Hội An, Hạ Long, hang Sơn Đoòng… thì năm nay Hà Nội cũng được coi là điểm đến yêu thích của nhiều du khách.

 • Kinh tế trang trại: cần hướng đi mới

  Kinh tế trang trại (KTTT) đã xuất hiện từ lâu và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Thực tế những năm qua cho thấy, mô hình KTTT đã và đang phát triển mạnh tại khắp các địa phương trong cả nước. Thế nhưng hiện nay đã xuất hiện không ít chính sách bất cập, lỗi thời, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của lĩnh vực kinh tế đầy tiềm năng này.

 • ​Hướng đi mới trong xử lý nước thải tại các làng nghề

  Một trong những hướng đi của TP Hà Nội để xử lý tình trạng ô nhiễm tại các làng nghề là xây dựng nhà máy xử lý nước thải theo hình thức xã hội hóa.

 • Nghệ An: Trầu không “xuất ngoại”

  Cây trầu không lâu nay vẫn được xem là cây trồng truyền thống của nông dân xã Nghi Ân, TP. Vinh, Nghệ An. Tuy nhiên, việc trồng, phát triển loại cây trồng này chủ yếu ở dạng tự phát manh mún chưa có đầu ra an toàn. Nay, lá trầu không ở đây đã được thu mua để xuất khẩu đi Đài Loan, mở ra hướng đi mới cho loại cây vốn được mệnh danh là “đếm lá lấy tiền”.