Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Khát vọng... đại ngàn!: Đất mẹ... hồi sinh

  Từ bao đời, người Điện Biên sống nhờ vào đất, hành trình của người nông dân từ khâu làm đất đến lúc bưng bát cơm trên tay lắm nỗi nhọc nhằn. Nay, nhiều diện tích đất trồng bị “sa mạc” hóa, cuộc sống của người dân vùng cao ngày càng cơ cực... Đã đến lúc, Điện Biên cần cơ cấu lại cây trồng để tài nguyên đất không bị bạc màu và lãng phí.

 • Công cuộc hồi sinh voi ma mút đạt 'bước tiến lớn'

  Những con voi ma mút cuối cùng đã biến mất từ hơn 4.000 năm trước do biến đổi khí hậu, nhưng những sinh vật tiền sử khổng lồ này có thể sớm quay trở lại, nhờ nỗ lực của các nhà khoa học.

 • Hồi sinh Mường Lát

  Nơi tôi đến là những làng bản còn ngổn ngang sau khi bị nước lũ xóa sổ, những điểm trường, cánh đồng vẫn còn bị vùi sâu trong lớp bùn đá nâu quánh.

 • Tranh cãi phương án giải cứu Hồ Tây, hồi sinh sông Tô Lịch

  Giới chuyên gia cho rằng, dù Hà Nội đang cố gắng làm sạch sông Tô Lịch và Hồ Tây tuy nhiên cần phải tính toán kỹ phương án thay nước bởi sẽ liên quan đến thủy sinh vật trong hồ cũng như cảnh quan chung.

 • Dự án 800 triệu USD hồi sinh sông Tô Lịch khởi công 2 năm vẫn… “đắp chiếu”

  Hơn 2 năm kể ngày khởi công (tháng 10/2016), hệ thống xử lý nước thải làm hồi sinh sông Tô Lịch có tổng mức đầu tư hơn 800 triệu USD vẫn… giậm chân tại chỗ.

 • Người Anh đem sông Thames từ cõi chết trở về

  60 năm trước, không có sinh vật nào có thể tồn tại trên sông Thames, vì ô nhiễm. Nhưng giờ đây, con sông giữa thủ đô London, Anh trở thành nhà của hải cẩu và cá heo hay thậm chí là cá voi cũng đi lạc vào đây.

 • Hà Nội dùng nước sông Hồng để “hồi sinh” Hồ Tây và sông Tô Lịch?

  Công ty Thoát nước Hà Nội đề xuất dùng hàng triệu mét khối nước sông Hồng mỗi năm để bổ cập hồ Tây và làm sạch sông Tô Lịch.

 •   "Hồi sinh" sông Tô Lịch là cần thiết nhưng không nên xây dựng hệ thống du lịch trên sông.

  Ngày 8.11, Tập đoàn Phương Bắc có công văn gửi UBND TP Hà Nội đề xuất chủ trương cải tạo sông Tô Lịch thành sông Thames.Theo Tập đoàn Phương Bắc, trước đây, sông Tô Lịch đã được nạo vét đáy sông, kè bờ, để làm sạch và chống lấn chiếm. Tuy nhiên đến nay, do hệ thống nước thải của thành phố đổ về sông liên tục nên sông ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng.

 • 'Thành phố cầu vồng' hồi sinh

  Từ một thành phố bị ô nhiễm nặng, Kitakyushu nằm ở phía bắc tỉnh Fukuoka đã lột xác, khoác lên màu áo mới nhờ sự kết hợp một cách tự nguyện giữa người dân - chính phủ - doanh nghiệp.

 • Hồi sinh vùng ven biển xói lở

  Nhờ những giải pháp kỹ thuật mà hơn 3ha rừng ngập mặn ven biển tại khu vực từng bị sóng đánh xói lở nghiêm trọng đã được trồng lại.