Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Học trò chế tạo ôtô năng lượng mặt trời

  Nhiều tháng ngày trăn trở nghiên cứu, hai lần bị phỏng lửa hàn lột toàn bộ da mặt, cần cổ và cánh tay, cuối cùng với sự đam mê, bền chí, Lê Vĩnh Khang đã chế tạo thành công xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời và đoạt giải Nhất hội thi "Ý tưởng, Dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre" vào cuối năm 2018.

 • Tháng năm ơi, giữ hộ tôi chút kỷ niệm học trò

  Thời gian vô tâm lắm mà cũng đáng thương lắm, mới đó đã một năm học nữa trôi qua cùng với những kỉ niệm đẹp đẽ đã ở lại trong trang kí ức làm ai cũng buồn.

 • Trường xưa ơi có bao giờ trở lại?

  Không biết rằng các bạn của tôi đôi lần đi qua trường cũ có ghé mắt vào lớp học ngày xưa hay không? Nhưng tôi thì sẽ không bao giờ quên được dù có xuôi ngược về đâu đi nữa.

 • Mong một lần trở lại những ký ức mộng mơ

  Giá mà có thể tìm trong một cõi đi về như số phận, giá mà cho tâm hồn mình thấy lại được những ước mơ ngày xưa ấy. Giá mà, bóng áo dài làm ướt tâm hồn tôi về lại. Tôi chỉ xin mộng mơ và ru khẽ những bong bóng mùa hè.

 • Tuổi học trò - nơi gửi gắm kí ức và cảm xúc chân thật nhất

  Đó là nơi ta được khóc, được cười với những cảm xúc chân thành nhưng cũng thật ngờ nghệch của tình yêu đầu đời. Là nơi chia tay quãng thời gian hồn nhiên, vô tư thiếu thời để đặt chân đến thế giới của người lớn...

 • Phượng vĩ - hoa của học trò

  "Tôi viết bài này để tặng học trò và cũng tặng mình nữa. Kỷ niệm một thời áo trắng xa xưa chợt hiện về với bao niềm cảm xúc mỗi khi mùa hoa phượng lại về", thầy giáo Lê Xuân Chiến chia sẻ.

 • Ông giáo già lang thang tìm học trò nơi bãi rác

  Nghỉ hưu, theo lẽ thường cũng là lúc con người ta buông bỏ tâm trí, sức lực để thảnh thơi, thế nhưng thầy giáo Nguyễn Trà lại khác. Ngay trong những ngày dưỡng già đầu tiên thầy Trà đã tất tưởi tìm đến những đứa trẻ ở chợ lao động, xóm trọ nghèo rồi đưa đến lớp học hướng thiện.

 • Ta đã đi qua mấy mùa hoa phượng rồi nhỉ ?

  Tháng 5 về là lúc cái nắng hè oi ả xuất hiện, tiếng ve kêu râm rang, mùa hoa phượng nở đỏ rực cả sân trường, là lúc báo hiệu cho kì nghỉ hè dài cho những cô cậu học trò sắp phải rời xa mái trường thân yêu, là lúc nói lời chia tay trong ngậm ngùi luyến tiếc của những cô cậu cuối cấp.