Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Kỷ luật nhiều quan chức trong sai phạm đất đai ở Hà Nội, Hòa Bình..

  Với các sai phạm về đất đai tại Ba Vì (Hà Nội) và tỉnh Hòa Bình, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật và đề nghị xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ.

 • Việt Nam - Điểm đến của hòa bình và thân thiện

  Cuộc gặp thưởng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 trong 2 ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội, đã khiến nơi đây nói riêng và Việt Nam nói chung trở thành tâm điểm của thế giới.

 • Hành trình hướng tới hòa bình, thịnh vượng

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Hà Nội, Việt Nam vào sáng hôm 26/2 trên đoàn tàu bọc thép, ngay trước kỳ họp thượng đỉnh kéo dài 2 ngày với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo kể từ sau thượng đỉnh tại Singapore hồi tháng 6 năm ngoái, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tiến trình giải giáp hạt nhân toàn diện trên bán đảo Triều Tiên.

 • Hòa Bình: Phát triển lâm nghiệp gắn với công nghiệp chế biến

   Phát triển kinh tế lâm nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị rừng trồng sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ đang được xác định là hướng đi chủ đạo khai thác tiềm năng, lợi thế của, mang lại cơ hội xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống và làm giàu ở Hòa Bình.

 • Hòa Bình: Tập trung nguồn lực đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước thủy lợi

  Tỉnh Hòa Bình hiện có khoảng 530 hồ chứa nước thủy lợi và thủy điện đang hoạt động, đã phát huy hiệu quả phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên, phần lớn các hồ thủy lợi trong tỉnh xây dựng từ rất lâu.

 • Hòa Bình: Trồng rừng gắn với chế biến và cải tạo môi trường

  Phát triển kinh tế lâm nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị rừng trồng sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ đang được xác định là hướng đi chủ đạo khai thác tiềm năng, lợi thế của, mang lại cơ hội xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống và làm giàu ở nhiều địa phương. Điều đặc biệt của mô hình kinh tế rừng ở tỉnh Hòa Bình là khi phát triển rừng, người dân sống dựa vào rừng, họ ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, không chặt phá rừng.

 • “Hạ Long trên cạn” giữa đại ngàn Tây Bắc

  Được ví như “Hạ Long trên cạn”, Thung Nai - một địa danh không còn quá xa lạ đối với những ai yêu thích du lịch, yêu thích sự khám phá, trải nghiệm. Bởi lẽ, chỉ một lần đặt chân đến nơi này, ít ai có thể cưỡng lại trước vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc hòa quyện vào sự kỳ bí của núi non, sông nước, của những nét văn hóa Mường đậm đã bản sắc dân tộc giữa đại ngàn Tây Bắc.

 • Kim Bôi (Hòa Bình): "Nóng" vấn nạn vàng tặc tại Mỵ Hòa

  Chỉ trong một thời gian ngắn, Đảng ủy xã Mỵ Hòa (huyện Kim Bôi, Hòa Bình) đã phải liên tiếp ban hành 2 nghị quyết đối với công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường trên địa bàn xã. Tuy nhiên, “Vàng tặc” vẫn manh động đưa máy xúc vào múc đất, đãi tìm vàng. Mới đây lực lượng chức năng đã phải huy động hơn 200 người tham gia việc kiểm tra, xử lý, thu giữ phương tiện khai thác vàng trái phép tại Kim Bôi. Vấn nạn khai thác thác vàng trái phép tại Mỵ Hòa vẫn “nóng”.

 • Hòa Bình: Giải pháp tháo gỡ vướng mắc cấp GCN đất lâm nghiệp cho dân

  Với việc chậm cấp sổ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) lâm nghiệp cho người dân đối với một tỉnh giàu tiềm năng đất đai, tài nguyên như Hòa Bình đã ảnh hưởng đến phát triển KT-XH địa phương và lộ trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn. Tìm rõ nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục là việc cần làm ngay để người dân an tâm phát triển kinh tế rừng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

 • Hòa Bình: Vì sao chậm cấp Giấy chứng nhận đất lâm nghiệp cho dân?

  Hiện tại tỉnh Hòa Bình còn hàng chục ngàn hộ dân đang canh tác trên đất chưa được cấp sổ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). Hệ lụy của việc này là làm nảy sinh các vụ tranh chấp đất đai, người dân không yên tâm sản xuất. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến lộ trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn.