Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Phát triển nông nghiệp: Ngẫm từ câu chuyện hồ tiêu

  Phát triển hồ tiêu nóng vội khi giá đã lên đỉnh, nhiều người dân Gia Lai đã phải bán đất, bán nhà khi giá xuống dốc không phanh. Câu chuyện thiếu thông tin thị trường chính là gánh nặng đè lên vai người sản xuất nông nghiệp hiện nay.

 • Để nâng cao hiệu quả cho cây hồ tiêu

  Để nâng cao hiệu quả sản xuất đối với cây hồ tiêu, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương hỗ trợ DN đã ký hợp tác liên kết sản xuất hồ tiêu bền vững thực hiện tốt nội dung đã ký. Xây dựng liên kết mới phục vụ cho tái cơ cấu ngành và nâng cao chất lượng nông sản. Cấp mã số vùng trồng cho vùng liên kết sản xuất hồ tiêu an toàn và bền vững...

 • Kiên quyết giảm diện tích, tăng chất lượng cho hồ tiêu Việt Nam

  Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị Hồ tiêu Quốc tế 2018 do Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam tổ chức.

 • Bất thường thương lái lùng mua rễ hồ tiêu: Bộ NNPTNT vẫn im lặng!

  10 ngày gần đây, xuất hiện tình trạng một số thương lái tại huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) vào tận vườn thu gom rễ hồ tiêu và trả với giá cao.

 • Hồ tiêu và thách thức giã từ cuộc đua gia tăng diện tích

  Cũng nằm trong nhóm hàng xuất khẩu “tỷ đô” và ở vị trí “thống lĩnh” thị trường thế giới về sản lượng, nhưng ngành hồ tiêu lại đang đối mặt với nguy cơ cung vượt cầu do gia tăng diện tích tự phát.

 • Cần quy hoạch cho cây hồ tiêu ở Lâm Đồng

  Từ đầu năm 2018 tới nay, giá hồ tiêu trên thị trường xuống thấp nhất trong vòng tám năm qua khiến người trồng tiêu tại Tây Nguyên nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng gặp nhiều khó khăn. Tại Lâm Đồng, hiện nhiều hộ dân đã quyết định dừng mở rộng diện tích, chỉ tập trung thâm canh trên diện tích tiêu hiện hữu để phát triển cây tiêu theo hướng bền vững và hiệu quả.

 • Nâng cao chất lượng hồ tiêu Việt Nam

  Việt Nam là quốc gia xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 50% sản lượng toàn cầu. Ngành hồ tiêu Việt Nam có cơ hội, cũng như nhiều lợi thế để chi phối và điều tiết thị trường hồ tiêu thế giới. Tuy nhiên, do chất lượng thấp, hồ tiêu Việt Nam đã không tận dụng được lợi thế của mình, dẫn đến bị các nhà nhập khẩu ép giá.

 • Phú Quốc đạt sản lượng hồ tiêu gần 1.250 tấn

  Theo UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đến cuối tháng 5, huyện đảo này hoàn thành thu hoạch vụ hồ tiêu 2016 - 2017, với tổng sản lượng hơn 1.245 tấn, vượt 3,7% so kế hoạch, tăng 2,5% so vụ mùa trước.

 • Làm rõ nguyên nhân nhiều diện tích hồ tiêu bị chết sau khi bón phân

  Nhiều hộ trồng tiêu ở xã Quảng Sơn, huyện Đác G’long, tỉnh Đác Nông phản ánh, vườn tiêu của họ sau khi bón phân xảy ra hiện tượng vàng lá, rụng đốt rồi chết hàng loạt. Nghi tiêu chết là do phân bón “có vấn đề” nên người dân đã giữ lại một số bao phân bón rồi báo với chính quyền địa phương. Tuy nhiên, đến nay đã nhiều tháng trôi qua, vẫn không có cơ quan nào vào cuộc điều tra nguyên nhân, trong khi đó diện tích tiêu chết ngày càng tăng nhanh khiến nhân dân vô cùng lo lắng.

 • “Giải cứu” thủ phủ hồ tiêu

  Hai huyện Chư Sê, huyện Chư Pưh được mệnh danh là thủ phủ hồ tiêu của Gia Lai. Thời vàng son được giá, hồ tiêu biến mảnh đất khô cằn mọc lên san sát những căn biệt thự, nhiều người thành “đại gia”. Bất ngờ, gần đây diện tích hồ tiêu chết đột ngột trên diện rộng làm người trồng lâm cảnh nợ nần, có người phải bỏ xứ ra đi.