Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Hiệu quả phối hợp giữa các bộ, ngành về nghiên cứu môi trường biển

  Từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phát triển tài nguyên biển, bảo vệ môi trường biển và hải đảo.

 • Công nghệ xử lý nước tại Việt Nam: Các xu hướng mới trong công nghệ, đảm bảo an toàn, hiệu quả

  Để đạt được mục tiêu cung cấp đủ nước sạch, an toàn và hiệu quả, giải pháp cần thiết hiện nay của ngành nước chính là kiểm soát rủi ro, cảnh báo và xử lý sớm, hệ thống online kiểm soát ô nhiễm; áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm hóa chất, không có chất thải và chất ô nhiễm thứ cấp; công nghệ thông minh, kiểm soát và điều khiển chính xác toàn bộ hệ thống đảm bảo cấp nước với chi phí hiệu quả nhất.

 • Trồng cây ăn quả trên đất dốc ở Sơn La: Hiệu quả từ chủ trương đúng

  Những năm gần đây, tỉnh Sơn La chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, vừa đảm bảo chống được sự xói mòn, sạt lở của địa hình, vừa đảm bảo được bài toán kinh tế, giúp người dân nhanh chóng xóa đói giảm nghèo.

 • Hiệu quả từ mô hình 'Nét đẹp phố phường'

  Lãnh đạo MTTQ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh đã định hướng thí điểm thực hiện mô hình “Nét đẹp phố phường” tại hai phường Tân Sơn Nhì và phường Hòa Thạnh. Kết quả, chỉ sau một thời gian ngắn, các tuyến hẻm đã trở nên sạch đẹp, văn minh, người dân đoàn kết hơn trong cuộc sống.

 • Sử dụng rác hữu cơ làm phân vi sinh

  Tái chế rác thành phân vi sinh là một mô hình không mới song vẫn luôn phát huy hiệu quả. Một mặt giảm lượng rác phát sinh ra môi trường, mặt khác tạo cho người dân hình thái thói quen tái chế rác.

 • Australia: Lọc rác hiệu quả bằng phương pháp đơn giản

  Mùa hè này, tại thành phố Kwinana của Australia đã lắp đặt hệ thống lưới thu gom rác từ các ống thoát nước trong khu bảo tồn Henley.

 • Hải Phòng: Hiệu quả sử dụng công nghệ bể lọc U – BCF tại các nhà máy nước

  Sau 5 năm đưa vào khai thác vận hành nhà máy nước Vĩnh Bảo (Hải Phòng) với công nghệ bể lọc U – BCF đã cho hiệu quả kinh tế cao, chất lượng nước tốt hơn, giảm được các chỉ số hợp chất hữu cơ, amonia, ni-tơ, man-gan, THMs, bảo đảm ngưỡng cho phép của tiêu chuẩn nước ăn uống. Vì vậy, công nghệ bể lọc U – BCF tiếp tục được triển khai tại Dự án nâng cấp nhà máy nước An Dương và là công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới hiện nay để các nhà máy nước trong cả nước triển khai áp dụng.

 • Mô hình lúa – tôm ở Cà Mau cho hiệu quả kinh tế cao

  Mô hình lúa – tôm đang giúp người dân Cà Mau có thu nhập khoảng 60 – 70 triệu đồng/ha/năm, cao hơn khoảng 30% so với trước đây.

 • Hiệu quả mô hình xây lò đốt rác ở Chà Nưa

  Từ thực tế khó khăn trong thực hiện tiêu chí về môi trường, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ đã có cách làm hay, vận dụng linh hoạt nguồn lực để thực hiện tiêu chí. Trong đó, nổi bật là mô hình xây lò đốt rác theo nhóm hộ đã phát huy được hiệu quả tích cực.

 • Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống lũ các hồ chứa miền Trung và Tây Nguyên

  Ngày nay, trước những tác động của biến đổi khí hậu thì thiên tai đang có xu hướng cực đoan hơn về tần suất, cường độ và không theo quy luật. Để nâng cao nhận thức cũng như hiệu quả trong công tác phòng chống lũ lụt của các hồ chứa trên khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức hội nghị “Nâng cao hiệu quả chống lũ các hồ chứa khu vực miền Trung và Tây Nguyên”.