Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Rác thải nhựa: Dùng một lần, hệ lụy nghìn năm

  Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm từ rác thải nhựa. Năm 2013, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ giảm 65% số lượng túi nilon phân hủy dùng tại các siêu thị và các trung tâm thương mại lớn. Thế nhưng mới đây, một số hệ thống siêu thị mới thực sự nhập cuộc.

 • Đổ xô trồng mít Thái như bị "lên đồng", bất chấp hệ lụy

  Thời gian gần đây, nông dân nhiều địa phương vùng khu vực ĐBSCL ồ ạt chuyển sang trồng mít Thái, như đã từng “lên đồng” với cam sành, sầu riêng… Diện tích loại cây này đang tăng mạnh, dù nhà nông thu lợi trước mắt nhưng cũng đã có những cảnh báo về hệ lụy của sự phát triển ồ ạt này.

 • Quảng Nam: Bán đất “lúa non”, hệ lụy đã tới

  Dù chưa đủ các quy định để mở bán, nhưng chủ đầu tư kết hợp sàn giao dịch vẫn đưa dự án bất động sản ra thị trường nhằm huy động vốn. Hình thức bán "lúa non" tiềm ẩn nhiều hệ lụy, trong đó, người mua luôn là bên thiệt thòi.

 • Dệt nhuộm - Tiềm ẩn nỗi lo môi trường: Hệ lụy đã rõ

  Các địa phương từ chối hoặc hạn chế tiếp nhận các dự án đầu tư về lĩnh vực dệt nhuộm là điều dễ hiểu bởi có rất ít các công ty thực hiện được đúng cam kết về xử lý nước thải và đã có nhiều hệ lụy về môi trường đã xảy ra. Thậm chí, có nhiều công ty dệt nhuộm, gây ô nhiễm môi trường trong thời gian dài.

 • Biến đổi lòng dẫn sông Hồng: Hệ lụy và giải pháp

  Lòng dẫn sông Hồng ngày càng hạ thấp đã tác động tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của 12 tỉnh, thành phố khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ; trong đó, đặc biệt là TP Hà Nội. Giải pháp nào để giảm tác động của việc hạ thấp lòng dẫn sông Hồng?

 • Thanh Hóa: Hệ lụy từ việc quy hoạch hàng chục thủy điện lớn, nhỏ trên các sông, suối

  Dọc các sông suối trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa quy hoạch tới 22 dự án thủy điện từ vài MW cho đến 260 MW. Việc quy hoạch quá nhiều thủy điện đang tạo ra nhiều bất cập như một huyện có tới 04 thủy điện làm thay đổi dòng chảy, tích nước khiến hạn hán, xả lũ khiến ngập lụt. Ngoài ra, việc bố trí sinh kế cho người dân tái định cư sau thủy điện cũng còn rất nhiều bất cập.

 • Để nông thôn bền vững

  Môi trường ô nhiễm không những làm xấu đi hình ảnh của vùng nông thôn, mà còn để lại những hệ lụy lâu dài.

 • Ồ ạt phá mía trồng sắn, nhiều hệ lụy khó lường

  Giá đường hạ, giá mía xuống thấp, nhiều nông dân ở các huyện miền núi của tỉnh Phú Yên đang phá bỏ để trồng sắn. Việc ồ ạt chuyển đổi cây trồng không theo quy hoạch, khuyến cáo của các ngành chức năng và chính quyền địa phương như hiện nay, nguy cơ dẫn đến nhiều hệ lụy.

 • Hệ lụy từ việc ồ ạt xây dựng nhà máy thủy điện trong khu bảo tồn thiên nhiên

  Các công trình thủy điện nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống sinh thái, tài nguyên rừng và nhiều diện tích rừng buộc phải chuyển đổi mục đích, khiến cho công tác bảo vệ, giữ rừng của lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn…

 • Cảnh báo hệ lụy của thuốc diệt cỏ

  Mỗi năm, các tỉnh Tây Bắc sử dụng trên 500 tấn thuốc diệt cỏ. Đa phần thuốc diệt cỏ mà bà con sử dụng đều không rõ nguồn gốc xuất xứ và họ cũng không lường trước được tác hại của nó tới sức khỏe con người, động vật, và gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường đất, nước. Tuy nhiên các cơ quan vẫn lúng túng chưa có biện pháp quản lý.