Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hành trình chúc Tết bằng loa, tặng quà qua dây

  Giữa sóng to gió lớn của biển khơi, hàng chục tấn hàng, quà Tết Canh Tý được các thủy thủ tàu Kiểm ngư chuyển lên nhà giàn bằng dây kéo. Nhà giàn và tàu chỉ cách nhau 200 m, nhưng không nắm được tay nhau.

 • Nhặt rác

  Phillips Spencer, một giáo sư người Mỹ mới sang Việt Nam được hơn nửa năm, tham gia hành trình đi leo núi với nhóm chúng tôi lên Kỳ Quan San. Khởi đầu chuyến đi, anh đã chuẩn bị 1 cái túi mà sau này tôi mới biết là để… nhặt rác trên đường đi. Những vỏ kẹo, vỏ chai nước, túi ni lông thấy ven đường đều được anh lặng lẽ bỏ vào túi.

 • Hành trình xuyên Việt "săn" ảnh rác để truyền cảm hứng bảo vệ môi trường

  Trải nghiệm rong ruổi 39 tỉnh thành trong 43 ngày của nhiếp ảnh gia Lekima Hùng (Nguyễn Việt Hùng) thu hút công chúng qua 3000 tấm ảnh về rác nhựa ở ven biển Việt Nam. Hành trình “săn rác” này đã truyền đi một thông điệp tới cộng đồng về yêu thương và bảo vệ môi trường.

 • Hành trình đưa đồng bào Rục hòa nhập cộng đồng

  Từ chỗ sống tách biệt trong những hang đá giữa rừng già, đối diện với nguy cơ bị diệt vong, giờ đây đồng bào Rục đã tự tin hòa nhập cộng đồng. Cuộc sống của hàng chục hộ đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đang khởi sắc nhanh chóng. Sự hồi sinh mãnh liệt của đồng bào Rục có sự chung tay, góp sức của các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là sự đóng góp, hi sinh thầm lặng của nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình.

 • Hành trình hướng tới hòa bình, thịnh vượng

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Hà Nội, Việt Nam vào sáng hôm 26/2 trên đoàn tàu bọc thép, ngay trước kỳ họp thượng đỉnh kéo dài 2 ngày với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo kể từ sau thượng đỉnh tại Singapore hồi tháng 6 năm ngoái, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tiến trình giải giáp hạt nhân toàn diện trên bán đảo Triều Tiên.

 • Hành trình 3 năm nhặt rác của ông Tây

  Trong vô vàn cái tên yêu môi trường, tích cực bảo vệ môi trường Thủ đô, “ông Tây” nhặt rác nổi lên như là nhân vật truyền cảm hứng, tích cực và kiên trì bậc nhất.

 • Du xuân xứ Mường

  Bốn mùa, cảnh sắc vùng lòng hồ Hòa Bình lúc nào cũng xanh trong màu nước, màu trời. Mỗi một lần thuyền cập bến, những xóm làng ẩn hiện sau những tán cây xanh hiện hữu trước mặt lại mở ra một hành trình khám phá thiên nhiên, văn hóa đặc trưng, nhất là không gian văn hóa Mường.

 • Nhân loại ứng phó với biến đổi khí hậu: Hành trình hơn 20 năm

  Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu hay còn gọi là các kỳ Hội nghị COP diễn ra lần đầu vào năm 1995 tại Berlin (Đức). Từ đó đến nay, qua 24 kỳ Hội nghị, nhân loại đã tiến những bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

 • Gia Lai: Hành trình “bám bản” gieo chữ: “Tôi đã suýt bị lũ cuốn trôi khi đi dạy”

  Bước vào nghề khi tuổi đang còn đôi mươi, thầy Lê Tiến Thể (SN 1980, Phó hiệu trưởng Trường PTDT BT Tiểu học và THCS Kon Pne) giờ đây đầu đã ngả sang màu bạc. Trong suốt hơn 15 năm qua, tuần nào thầy cũng vượt gần hơn 400km để về thăm gia đình một đêm rồi vội vã trở lại trường. Trên hành trình “gieo chữ” ấy, nhiều lúc thầy suýt bỏ mạng nơi rừng thiêng.

 • Khám phá đèo Violak

  Tìm khắp trên google cũng không thấy tên Violak có nguồn gốc từ đâu. Chỉ được vài thông tin nhỏ về điểm đèo này, điều đó cho thấy, Violak còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Và trong những chuyến hành trình ngang dọc miền trung và Tây Nguyên, tôi đã đi qua đèo Violak…