Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tăng cường hành động khí hậu để chống lại những cơn bão kéo dài, gây chết người như Idai

  “Bão Idai và số người chết tăng lên là một hồi chuông cảnh báo khác về sự nguy hiểm của biến đổi khí hậu. Các nước dễ bị tổn thương như Mozambique sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất nếu các quốc gia trên thế giới không đẩy mạnh hành động khẩn cấp về khí hậu", Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres cho biết mới đây.

 • Phú Yên ban hành Chương trình hành động về phát triển kinh tế biển

  Tỉnh Phú Yên đề ra mục tiêu đến năm 2030 phát triển thành công các ngành kinh tế biển theo thứ tự ưu tiên: Du lịch và dịch vụ biển, nuôi trồng và khai thác hải sản, kinh tế hàng hải, công nghiệp ven biển, năng lượng tái tạo và cách ngành kinh tế biển mới, và khai thác các tài nguyên, khoáng sản biển khác.

 • Tuổi trẻ Đồn biên phòng Si Ma Cai hành động vì môi trường

  Hưởng ứng Chương trình Tháng Thanh niên năm 2019 và thực hiện chiến dịch “Thứ 7 tình nguyện” năm 2019, Chi Đoàn Đồn biên phòng Si Ma Cai vừa phối hợp với Đoàn thanh niên và các xã Si Ma Cai, Nàn Sán, Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, tổ chức ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường dọc khu vực các thôn biên giới.

 • LHQ kêu gọi hành động khẩn cấp ứng phó biến đổi khí hậu

  Liên Hợp Quốc hôm qua đã đưa ra lời kêu gọi hành động khẩn cấp ứng phó với biến đổi khí hậu để giúp đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).

 • Tết ông Công, ông Táo: Phát huy truyền thống từ hành động bảo vệ môi trường

  Ngày 28-1 (tức 23 tháng Chạp năm Mậu Tuất) là Tết ông Công, ông Táo. Theo phong tục cổ truyền, ngày này, mọi gia đình đều làm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo lên chầu Trời. Ngoài mâm cỗ, các gia đình chuẩn bị cá chép để thả ra sông, hồ gần nhà... Phóng sinh cá chép ngày Tết ông Công, ông Táo không chỉ là một nét đẹp văn hóa, mà còn thể hiện lòng từ bi quý báu của người Việt Nam.

 • Cùng hành động để Huế thêm xanh - sạch - sáng

  Sáng 20-1, tại công viên 3/2 (TP Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ phát động Ngày Chủ nhật xanh năm 2019 chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên - Huế thêm xanh - sạch - sáng” với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh và 1.200 đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia.

 • Cách phạt không làm tổn thương lòng tự trọng của trẻ

  Khi phạt con, bạn không nên đưa cảm xúc tức giận vào, không sử dụng từ ngữ xúc phạm và chỉ phạt vì hành động sai trái ở hiện tại của trẻ.

 • Bộ TN&MT phát động cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”

  Lần đầu tiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta” nhằm phản ánh thực trạng biến đổi khí hậu (BĐKH) và hoạt động ứng phó với các tác động của BĐKH tại Việt Nam. Chiều ngày 22/12, Cục Biến đổi khí hậu đã chủ trì cùng các cơ quan, tổ chức liên quan đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường.

 • Hai hoàng tử nước Anh thường cùng cha đi nhặt rác ngày nhỏ

  Hoàng tử Harry tiết lộ từng bị bạn bè ở trường nhạo báng vì hành động không giống ai.

 • Phát động tháng hành động vì môi trường

  Tối 4-6, tại TP Bà Rịa, Bộ Tài nguyên và Môi trường, T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì môi trường", hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6 và trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017.