Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bộ Nông nghiệp vẫn “lạc quan” tác động của hạn mặn

  Tuy hạn, mặn diễn biến hết sức phức tạp, thậm chí đạt mức kỷ lục như đã từng xảy ra trong mùa khô 2015-2016, nhưng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vẫn tự tin cho rằng mức độ ảnh hưởng đến sản xuất lúa và sinh hoạt người dân sẽ không nghiêm trọng.

 • Chủ động ứng phó với xâm nhập mặn

  Tình trạng xâm nhập mặn ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm nay ở mức độ sâu hơn, gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm. Trong một số thời điểm, ranh mặn trên các sông có khả năng xâm nhập tương đương mùa khô năm 2015-2016, ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân.

 • An Giang: Chủ động phòng chống hạn, mặn và thiếu nước

  Mùa khô năm 2019 được dự báo diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, nguy cơ xảy ra hạn hán và xâm nhập mặn rất cao. Tỉnh An Giang, hiện đang triển khai phương án phòng chống hạn, xâm nhập mặn bảo vệ sản xuất với diện tích trồng lúa và hoa màu trên 260.000 ha; trong đó, có hơn 24.000 ha có khả năng bị ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn.

 • Miền Tây căng thẳng đối phó hạn, mặn

  Những ngày này, mặn đang từng bước xâm nhập vào các con sông, kênh rạch; nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng ở các tỉnh, thành ĐBSCL. Cùng lúc, ngành chức năng và người dân các địa phương phải “căng sức” triển khai nhiều giải pháp để ứng phó, ngăn chặn cả hạn hán và xâm nhập mặn.

 • An Giang: Hơn 24.000 ha lúa, hoa màu có thể bị hạn, mặn

  Kế hoạch xuống giống vụ ĐX 2018 -2019 của tỉnh là 254.049 ha (lúa 233.902 ha, màu 20.147 ha), trong đó diện tích có khả năng bị ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn là 24.064 ha.

 • Hạn mặn khốc liệt ám ảnh miền Tây

  Trước tình hình khô hạn, xâm nhập mặn đến sớm và dự báo diễn ra trên diện rộng, các tỉnh - thành ĐBSCL cần nhanh chóng đề ra những biện pháp ứng phó.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Đối diện với hạn, mặn khốc liệt

  Những ngày qua nắng nóng kéo dài khiến kênh rạch tại ĐBSCL khô cạn, mặn đã lấn sâu vào nội đồng đe dọa hoa màu và lúa Đông Xuân của bà con các tỉnh trong vùng. Theo ghi nhận của các cơ quan chức năng, năm nay dự kiến hạn, mặn sẽ rất khốc liệt…

 • ĐBSCL: Dự báo khả năng hạn, mặn sớm và kéo dài

  Ông Trần Bá Hoằng, Viện trưởng Viện Khoa học thủy lợi Miền Nam nhận định, mùa khô năm 2018 - 2019 có khả năng thuộc năm thủy văn có dòng chảy nhỏ so với mùa khô năm 2017- 2018 và so với trung bình nhiều năm. Do đó, xâm nhập mặn khá sớm, sâu và kéo dài nhưng mức độ ít nghiêm trọng hơn.

 • Tiền Giang: Phòng chống hạn, mặn và cháy rừng năm 2019

  UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Chỉ thị về phòng chống hạn, mặn và cháy rừng năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

 • Bến Tre: Chủ động phòng chống, ứng phó hạn mặn mùa khô 2019

  Từ thông tin nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đồng thời rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống, ứng phó hạn mặn lịch sử mùa khô 2015 - 2016, UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành Kế hoạch phòng chống thiếu nước, hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô năm 2018 - 2019 trên địa bàn tỉnh.