Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đồng bằng sông Cửu Long đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn gay gắt

  Do ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, mùa khô năm 2019 - 2020, khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long được dự báo sẽ thiếu nước trầm trọng, khả năng cao xâm nhập mặn sẽ gia tăng. Ngành chức năng đánh giá, tình hình xâm nhập mặn ở khu vực này sẽ đến sớm, với mức độ khốc liệt.

 • Hạn hán, thiếu nước đe dọa hàng chục ngàn héc-ta cây trồng

  Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) vừa có báo cáo tình hình hạn hán, xâm nhập mặn tại một số khu vực thuộc Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

 • Gia Lai: Chủ động phòng chống hạn hán, thiếu nước vào mùa khô 2019

  UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn về việc chủ động phòng chống hạn hán và thiếu nước mùa khô trên địa bàn tỉnh Gia Lai theo tinh thần chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ về chủ động phòng chống hạn hán, thiếu nước tại các tỉnh Tây Nguyên.

 • Ứng phó với hạn hán ở Tây Nguyên: Đến hẹn lại hạn

  Nhiều sản phẩm nông nghiệp của vùng Tây Nguyên đã trở thành sản phẩm mang thương hiệu quốc gia có giá trị xuất khẩu hàng tỷ đô la như cà phê, hồ tiêu. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp khu vực này đang chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu, đặc biệt là tình trạng hạn hán với diễn biết khó lường.

 • Nguy cơ tiếp diễn hạn hán, xâm nhập mặn

  Khu vực Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và Đông Nam bộ, tổng diện tích có khả năng bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn trong thời gian tới nếu tiếp tục không có mưa là 67.160 ha.

 • California tuyên bố hạn hán cục bộ lần đầu tiên trong hơn 7 năm

  Theo báo cáo hàng tuần của chính phủ Mỹ về tình trạng hạn hán trong nước, California đã tuyên bố hạn hán cục bộ lần đầu tiên trong hơn 7 năm vào ngày 14/3, sau những cơn mưa mùa đông và tuyết rơi bất thường trên toàn bang.

 • Hạn hán 'đe dọa' Bình Phước

  Mới đầu tháng 3, nước trữ tại nhiều hồ đập ở huyện biên giới Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã rút xuống mức báo động.

 • Tổng cục Thủy lợi kiểm tra tình hình hạn hán ở Gia Lai

  Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) vừa mới có buổi kiểm tra về công tác phòng, chống hạn hán và bảo đảm an toàn hồ, đập thủy lợi tại tỉnh Gia Lai.

 • Hạn hán đe dọa Tây Nguyên

  Mùa mưa kết thúc sớm, nên đến thời điểm này, nhiều hồ thủy thời tại Tây Nguyên đã cạn nước. Hàng chục ngàn hécta cây công nghiệp tại khu vực này đang đối mặt với tình trạng thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng. 

 • Đắk Nông: Hạn hán đầu mùa khô diễn biến khắc nghiệt

  Mặc dù, mới bước vào đầu mua khô hơn 02 tháng. Tuy nhiên, ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã xuất hiện tình trạng mực nước ở các hồ, đập xuống thấp. Thậm chí, ở nhiều khu vực, nguy cơ thiếu nước tưới cho cây trồng trên diện rộng sẻ xảy ra trong thời gian tới.