Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xóa bỏ lò vôi thủ công vào năm 2020: Sớm có kế hoạch hỗ trợ chuyển đổi nghê

  HẢI PHÒNG - Theo lộ trình đến năm 2020, các lò vôi thủ công trên địa bàn thành phố phải chấm dứt hoạt động. Thời hạn tới gần, hàng chục chủ lò vôi và hàng trăm người lao động tại các lò vôi tại huyện Thủy Nguyên lo lắng trước nguy cơ thất nghiệp.

 • Hải Phòng: Đình chỉ xưởng sản xuất quặng gây ô nhiễm

  Chiều ngày 12.4, ông Bùi Văn Vy, Chủ tịch UBND Huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết, huyện đã quyết định đình chỉ hoạt động của nhà máy sản xuất quặng trên địa bàn thị trấn Minh Đức.

 • Hải Phòng tổ chức tiêu hủy đàn lợn bị dịch tả Châu Phi

  Ngày 24.2, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng cho biết, cơ quan này đã phối hợp với ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật huyện Thuỷ Nguyên và xã Chính Mỹ tổ chức tiêu huỷ đàn lợn mắc dịch tả Châu Phi.

 • Hải Phòng: Xắn tay dọn rác làng, rác đồng, dân mới khỏe

  Vĩnh Bảo là huyện nông nghiệp, xa trung tâm TP.Hải Phòng. Nhờ có sự đầu tư nên điều kiện sản xuất nông nghiệp ở Vĩnh Bảo từng bước được cải thiện, quy mô sản xuất được mở rộng, nhưng vấn đề vệ sinh môi trường cũng liên tục gia tăng cấp độ ô nhiễm. Trước thực tế đó, thời gian qua, các cấp Hội ND huyện Vĩnh Bảo đã xây dựng và nhân rộng các mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường”.

 • Tất cả ngà voi, vảy tê tê bị bắt giữ tại Hải Phòng trong danh mục cấm

  Ngà voi, vảy tê tê do Hải quan Hải Phòng bắt giữ vừa qua đều có nguồn gốc từ các loại động vật châu Phi và nằm trong danh mục cấm.

 • Huyện Tiên Lãng (TP. Hải Phòng): Hai cây cổ thụ được vinh danh Cây Di Sản Việt Nam

  Ngày 14/02/2019, Chính quyền, các tổ chức Tôn giáo và nhân dân xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Bàng và cây Muỗm, hai cây cổ thụ có tuổi lên đến gần 300 năm tại khuôn viên ngôi đền Bì.

 • Hải Phòng: Cây Thị gần 300 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

  Ngày 14/02/2019, tại Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, chính quyền và nhân dân xã Quảng Thanh đã long trọng tổ chức Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Thị gần 300 năm tuổi. Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo địa phương, đại diện Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cùng đông đảo quần chúng nhân dân.

 • Hải Phòng: Khó khăn, vướng mắc truy thu thuế, phí khai thác khoáng sản

  Theo Cục thuế TP Hải Phòng, đơn vị hiện đang quản lý 48 doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn. Trong đó, Bộ TN&MT cấp giấy phép khai thác cho 7 doanh nghiệp; UBND TP Hải Phòng cấp phép khai thác khoáng sản cho 41 doanh nghiệp. Trong dự toán giao năm 2018: Thuế tài nguyên là 176.600 triệu đồng; Tiền cấp quyền khai thác khoáng sản: 70.000 triệu đồng; Phí Bảo vệ môi trường giao trong tổng thu phí, lệ phí.

 • Thủy Nguyên (Hải Phòng): Siết chặt quản lý khoáng sản trên địa bàn

  Huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng diện tích 26.187,8 ha. Trong đó, diện tích đồi núi trên 3.000 ha, các loại khoáng sản phi kim loại chủ yếu là đá vôi, sét, silic hoạt tính và một số khoáng sản: sit đen, dolomit, đá cát kết, quặng sắt limonit phát triển ngành sản xuất vật liệu xây dựng. 

 • Hải Phòng: Triển khai các giải pháp bảo vệ tài nguyên nước

  TP Hải Phòng là cửa sông ven biển, nằm ở hạ lưu của hệ thống sông Hồng và sông Thái Bình. Nguồn nước phục vụ sinh hoạt của thành phố chủ yếu là nước mặt từ 3 sông chính: sông Rế, sông Giá, sông Đa Độ có tổng chiều dài 79 km, ngoài ra các huyện ngoại thành còn có sôn Chanh Dương, kên Hòn Ngọc và hệ thống trung thủy nông Tiên Lãng là nguồn cung cấp nước ngọt. Theo kết quả qua trắc môi trường hàng năm sông Rế, sông Chanh Dương và kênh Hòn Ngọc có dấu hiệu bị ô nhiễm.