Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hà Nội nghiên cứu đề xuất nâng mức xử phạt hành vi gây ô nhiễm môi trường

  Để chấn chỉnh và đôn đốc trách nhiệm của các sở, ngành, đơn vị trong công tác bảo đảm vệ sinh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, tại Thông báo số 21/TB-UBND, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

 • Hà Nội xây dựng nền tảng cho du lịch thông minh

  Thời gian gần đây, xu hướng tham khảo thông tin, “du lịch thử”, đặt các dịch vụ du lịch… thông qua trang web hay các phần mềm ứng dụng ngày một phát triển. Đón đầu xu thế mới này, Hà Nội đã xây dựng một nền tảng vững chắc cho du lịch thông minh, bao gồm cổng thông tin du lịch chung của thành phố, các phần mềm, trang thông tin của các khu, điểm du lịch với rất nhiều tiện ích, cung cấp hệ thống wifi miễn phí tại các điểm du lịch… để hướng đến mục tiêu đón 32 triệu lượt khách trong năm 2020.

 • Nhiều người dân lại chặn cổng bãi rác Nam Sơn, Hà Nội

  Tối 1/7/2019, lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) xác nhận, tại tuyến đường 35 dẫn vào Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (Bãi rác Nam Sơn) xuất hiện một số người dân tụ tập đông người có hành vi chặn xe, không cho vận chuyển rác thải vào bãi để xử lý theo quy định.

 • Hà Nội: Thực hiện Chương trình quốc gia về Quản lý nhu cầu điện

  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 86/KH-UBND về việc thực hiện Chương trình quốc gia về Quản lý nhu cầu điện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.

 • Hà Nội: Chủ động sơ tán dân khỏi vùng ảnh hưởng lũ rừng ngang

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

 • Bị nói 'ma làm' vì đi… nhặt rác

  Tháng 3.2018, chị Lê Hoàng Phương (34 tuổi, ở Hà Nội) cùng 3 người bạn đã thành lập nhóm tình nguyện đi nhặt rác. Từ đó đến nay, hầu như cuối tuần nào, nhóm cũng có mặt ở những nơi cần dọn rác ở Hà Nội.

 • Hà Nội: Thu giữ nhiều sản phẩm nghi chế tác từ ngà voi

  Nhiều sản phẩm chế tác nghi có nguồn gốc từ ngà voi đã bị Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài kiểm tra, phát hiện trong kiện hành lý của một hành khách từ Osaka (Nhật Bản) đến Nội Bài.

 • Hà Nội dự kiến đầu từ 709 tỷ cho hệ thống mạng quan trắc môi trường

  Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội mới có tờ trình gửi thành phố về dự kiến đầu từ 709,5 tỷ cho hệ thống mạng quan trắc môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 • Hà Nội xem xét cấp phép khai thác cát trở lại

  Nhận định Hà Nội là nơi có nhu cầu sử dụng cát sỏi cao nhất cả nước, lãnh đạo thành phố giao các sở ngành liên quan hướng dẫn, sớm đưa các mỏ đã đảm bảo điều kiện vào hoạt động để đảm bảo nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên, việc cấp phép phải được thực hiện nghiêm theo các quy định, đặc biệt là các quy định mới nhất về quản lý hoạt động khai thác cát.

 • Hà Nội quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

  Ngày 2/4, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 1316/UBND-KT gửi các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.