Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Khung cửa phía Sông Đà

  Nhà tôi rộng chừng hơn trăm mét vuông nhưng vốn là một cái kho nằm áp tường với những nhà khác. Khi cải tạo lại để ở, cánh thợ cũng lắc đầu vì chỉ thiết kế được một cái cửa sổ duy nhất đón ánh sáng. Trước khi đón mẹ con tôi dưới miền châu thổ lên, cha tôi thường ngồi đọc những bản in rô-nê-ô (ronéo) mang sang từ xứ bạch dương và đốt những điếu thuốc lá sông Cầu.

 • Ưu tiên của quốc gia

  Vị doanh nhân Australia mới được nhận thêm một khoản “phụ cấp sức khỏe”, bởi ông đang sống ở Hà Nội.

 • "Siêu máy bơm" ... vẫn ngập

  Câu chuyện chống ngập của TP Hồ Chí Minh lại một lần nữa gây sự chú ý trong dư luận khi lãnh đạo thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng bố trí lực lượng bảo vệ "siêu máy bơm" chống ngập trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh). Từ lâu, "siêu máy bơm" chống ngập do Tập đoàn công nghiệp Quang Trung làm chủ đầu tư đã gây ồn ào trong dư luận khi UBND thành phố Hồ Chí Minh thuê bơm nước chống ngập riêng cho hai phần ba cung đường Nguyễn Hữu Cảnh với kinh phí gần 100 tỷ đồng.

 • Rau cỏ thị thành

  Ngày trước nói đến rau cỏ ở phố là chỉ có những thứ rau được cung cấp từ các vùng nông thôn ngoại thành. Tùy theo thành phố lớn nhỏ mà mỗi nơi có những vùng chuyên canh phù hợp với sức tiêu thụ.

 • Người dân bức xúc về bãi tập kết phế liệu giữa thủ đô

  Phản ánh đến Lao Động, người dân sinh sống tại ngõ 6 phố Đặng Thùy Trâm, phường Cổ Nhuế I (quận Bắc Từ Liêm) bất an về bãi tập kết và buôn bán phế liệu được bày bán ngang nhiên trên vỉa hè. Điều đáng nói, tình trạng trên diễn ra trong thời gian dài nhưng chưa được chính quyền địa phương xử lý dứt điểm.

 • Nước mắt đồng bằng

  Sớm nay, trên Quốc hội, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường sẽ trả lời chất vấn. Trong nội dung trả lời, tất nhiên, sẽ có biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu của Đồng bằng sông Cửu Long.

 • ‘Con át’ nông sản

  Trong tháng Năm, chúng tôi tổ chức ba cuộc kết nối thị trường cho nông sản và thực phẩm Việt với một hệ thống siêu thị thuộc top 3 Hàn Quốc, 7 siêu thị lớn tại Hà Nội, và một cuộc tại Thái Lan. Có rất nhiều sản phẩm rụng từ... vòng gửi xe trong tiếc rẻ của đối tác, chỉ vì “không có tiêu chuẩn”.

 • Khổ sở bên dự án nuôi tôm gây ô nhiễm

  Suốt mấy ngày nay cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở xã ven biển Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị đảo lộn vì tình trạng môi trường nước, không khí bị ô nhiễm đặc biệt nghiêm trọng do một dự án nuôi tôm trên cát.

 • Những cánh đồng bơ vơ

  Cả ngày hôm qua tôi không thôi nghĩ về những hình ảnh từ một clip ghi lại cảnh những người nông dân ở Quảng Xương, Thanh Hoá đánh một tên côn đồ bên bờ ruộng. Một cảm giác xót thương đầy ám ảnh xâm chiếm tâm trạng của tôi. Nỗi xót thương cho những cánh đồng bơ vơ trên khắp đất nước này.

 • Sài Gòn ‘tụ nước’

  Nước ở đường trước nhà tôi dâng cao hơn mỗi năm sau các trận mưa hay ngày thủy triều. Vì vậy, khi mưa to tôi cố gắng không đi đâu cả, ngồi ở nhà ngắm mưa.