Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Giữ rừng bằng hương ước

  Hằng năm, thôn Đông Dương, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, Quảng Trị đều bầu ra một ban bảo vệ rừng. Ban này làm việc theo hương ước của thôn đã đề ra từ nhiều năm trước đó. Cùng với công tác tuần tra bảo vệ, xử lý khi rừng bị xâm hại theo hương ước, ý thức về bảo vệ môi trường sống của người dân nơi đây cũng luôn được đặt lên hàng đầu.

 • Quyết liệt giữ rừng

  Thời gian trước đây, Quảng Nam không chỉ nổi tiếng với các vụ phá rừng pơmu ở vùng biên giới hay rừng phòng hộ ở Tiên Phước, mà còn từ hoạt động vận chuyển lâm sản trái phép cả trên đường bộ lẫn đường thủy. Để bảo vệ rừng, Quảng Nam đã triển khai hàng loạt nhiệm vụ cấp bách. 

 • Những người lính giữ rừng nơi miền biên ải

  Họ nguyên là những người lính tinh nhuệ ở nhiều đơn vị khác nhau. Sau khi xuất ngũ trở về, họ tiếp tục đem phần sức lực còn lại để cống hiến cho xã hội...

 • Người Mạ giữ rừng Tà Đùng

  Bao đời nay, tập tục sinh hoạt của người Mạ sống dưới chân núi Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) gắn liền với rừng núi nên người dân xem việc bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của họ. Dù thù lao chẳng được bao nhiêu, nhưng hàng trăm hộ dân nơi đây vẫn rất nhiệt tình tham gia nhận khoán bảo vệ rừng với Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng. Họ thay nhau “ăn dầm, nằm dề” trong các khu rừng, chịu đựng gió rét, hiểm nguy rình rập từ nhiều phía chỉ để bảo vệ từng cây gỗ, con thú khỏi bàn tay của kẻ hám lợi.

 • Lập chốt giữ rừng

  Để ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, ngành Kiểm lâm Khánh Hòa đã tăng cường nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát lâm sản, trong đó lập thêm nhiều chốt để giữ rừng.

 • Kiểm lâm Long An nỗ lực giữ rừng

  Long An có 22.786,6ha rừng, trong đó có đến 18.799,6ha rừng sản xuất, chiếm hơn 80% diện tích rừng của tỉnh. Rừng thuộc quản lý của Nhà nước, doanh nghiệp khoảng 10.000ha, còn lại hơn 12.000ha do các hộ gia đình quản lý.

 • Bình Định: Chung sức giữ rừng

  Điều kiện đi lại cách trở, khắc nghiệt do địa hình đồi núi phân bố rộng, cheo leo khiến công tác quản lý bảo vệ rừng gặp nhiều khó khăn, thử thách. Trước thực tế này, Hạt Kiểm lâm các địa phương đã nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng quy chế phối hợp giữ rừng trên từng địa bàn với mục tiêu phát hiện, ngăn chặn, đẩy đuổi và xử lý kịp thời các hiện tượng xâm hại về rừng.

 • Trồng rừng kết hợp giữ rừng

  Thời gian qua, các phong trào trồng cây, gây rừng, nhất là “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” được tổ chức hằng năm mỗi khi Tết đến Xuân về, đã góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, nâng cao độ che phủ rừng. Đến nay, tỷ lệ che phủ rừng cả nước đạt gần 41,2%, và dự kiến năm 2018 tăng lên 41,6%.

 • Kiểm lâm Bắc Giang nỗ lực bảo vệ rừng những ngày tết

  Dịp Tết Nguyên đán là thời gian cao điểm của công tác đấu tranh, ngăn chặn, phát hiện các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng cũng như trực phòng cháy, chữa cháy rừng; bởi, các đối tượng xấu thường lợi dụng những ngày Tết để phá rừng...

 • Giữ rừng trên thượng nguồn sông Hiếu

  “Tôi trực Tết Nguyên đán 2 năm liên tiếp. Lịch trực Tết từ ngày 26 đến mùng 6 Tết mới xong nhiệm vụ. Năm nay, chắc cũng vậy. Biết là buồn, cô đơn, nhớ vợ con nhưng đó là nhiệm vụ phải làm…” - Đây là tâm sự của Kiểm lâm viên Nguyễn Thọ Kỳ, thuộc chốt Kiểm lâm Bãi Bùng (Đội Kiểm lâm cơ động và phòng chống cháy rừng số 3).