Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Giữ gìn lễ hội văn minh, giàu bản sắc

  Với hơn 1.200 lễ hội lớn, nhỏ trong một năm, Thủ đô Hà Nội là nơi sở hữu nhiều lễ hội nhất cả nước. Đây là niềm tự hào, cũng là thách thức không nhỏ cho chính quyền và nhân dân Thủ đô trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội nhằm gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống giàu bản sắc, thay thế hủ tục bằng lối ứng xử văn minh, phù hợp với đời sống đương đại.

 • Giữ gìn ý nghĩa trò giành lộc trong các hội làng

  Nhiều năm trở lại đây, việc tổ chức hội làng, nhất là hội có các trò diễn liên quan đến “đua tài, giành lộc” ở nhiều nơi diễn ra trong tình trạng lộn xộn, làm mất ý nghĩa tốt đẹp vốn có của hội và trò diễn, ảnh hưởng xấu trật tự an ninh, sự đoàn kết cộng đồng và đạo đức của một bộ phận giới trẻ.

 • Hiệu quả của “Đội tự quản 3+”

  Nhiều tuyến phố của Thủ đô hiện nay đã trở nên sạch, đẹp, không có rác thải và quảng cáo rao vặt sai quy định. Để có được nét đẹp ấy là nhờ sự phối hợp hiệu quả của “Đội tự quản 3+” với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ, cựu chiến binh trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường và lan tỏa những hành động đẹp vì cuộc sống cộng đồng.

 • Vẫn cần chiến lược về tài nguyên nước

  Ở Việt Nam, nhiều giải pháp lớn đã được xây dựng để gìn giữ nguồn nước, một tài sản vô giá. Tuy nhiên, tính đắc dụng hiện thời của giải pháp chưa nhiều, khi ô nhiễm, cạn kiệt, điều tiết nguồn nước đã vượt trên báo động đỏ.

 • Bảo vệ môi trường từ việc làm nhỏ

  Năm 2017, các cấp hội phụ nữ TP Hà Nội đăng ký mới 465 “Đoạn đường xanh - sạch - đẹp” và 125 “Đoạn đường nở hoa”, nâng tổng số “Đoạn đường phụ nữ tự quản” lên 7.950. Những việc làm nhỏ của mỗi hội viên hằng ngày đã và đang mang lại ý nghĩa lớn, góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường sống.

 • Cần thận trọng hơn trong 'ứng xử' với di sản hồ Hoàn Kiếm

  Vừa qua, một số cá thể thiên nga đã được thả vào hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Việc làm này đã gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Dù sau đó, các cá thể thiên nga đã được di chuyển đến một địa điểm khác song từ sự việc này nhiều người tỏ ra băn khoăn bởi hồ Hoàn Kiếm vốn được coi là nơi linh thiêng, hơn nữa hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn còn là Di tích quốc gia đặc biệt.

 • Phải giữ vệ sinh chung

  Trưa 23-12, mẹ con chị Vinh (ở phố Lý Văn Phức) đến thăm người nhà đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Lúc ra lấy xe gửi ở vỉa hè đối diện cổng 12A Chu Văn An, cô con gái nói với mẹ

 • Góp phần làm đẹp quê hương

  Được triển khai từ năm 2012, Câu lạc bộ (CLB) “5 không, 3 sạch” của Chi hội Phụ nữ xóm Đặn 3 đã, mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống kinh tế, văn hoá của hội viên phụ nữ, góp phần cùng xã Ký Phú (Đại Từ) xây dựng nông thôn mới.

 • Long An: Nhiều điển hình về bảo vệ môi trường

  Thiết thực gắn cuộc vận động “Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” với Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua các cấp phụ nữ tỉnh Long An đã xây dựng những điển hình về bảo vệ môi trường rất đáng hoan nghênh.

 • Phải giữ nước Hồ Gươm xanh

  Liên quan tới việc làm sạch Hồ Gươm đang được triển khai, theo PGS TS Hà Đình Đức: Sự cấp thiết lúc này là cải tạo Hồ Gươm (hồ Hoàn Kiếm) để không bị ô nhiễm, tăng mực nước đã cạn kiệt. Tuy nhiên băn khoăn lớn nhất là việc nạo vét bùn như thế nào để vẫn giữ được màu xanh lục đặc trưng của nước hồ, đặc biệt là giám sát nguồn nước về hồ đạt chuẩn.