Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cần sớm có giải pháp bảo đảm an toàn cho người dân vùng sụt lún ở Tìa Dình

  "Từ khi xảy ra sụt lún nghiêm trọng, người dân bản Tìa Dình C cùng toàn thể giáo viên, học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Tìa Dình ngày nào cũng sống trong lo lắng. Cứ khi trời đổ cơn mưa thì mọi người lại sẵn sàng tâm thế... chạy". Ðó là những chia sẻ của người dân xã nghèo vùng cao Tìa Dình, huyện Ðiện Biên Ðông, tỉnh Ðiện Biên về tình trạng sụt lún xảy ra tại địa phương.

 • Kiến nghị nhiều giải pháp thúc đẩy sử dụng vật liệu xây không nung

  Sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) là xu thế tất yếu trong quá trình xây dựng, nhất là trong lĩnh vực dân dụng và nhà ở đem lại nhiều hiệu quả tích cực về các mặt kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường, ngoài ra còn tiêu thụ một phần đáng kể phế thải từ các ngành khác.

 • Giải pháp giảm ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến đa dạng sinh học

  Mặc dù Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ tốt hơn tài nguyên đa dạng sinh học (ÐDSH) để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và gìn giữ các nguồn gen quý hiếm. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu (BÐKH), nạn buôn bán động vật hoang dã trái phép… đã khiến tình trạng suy thoái ÐDSH tiếp tục gia tăng ở nước ta.

 • Giải pháp cho tương lai: Biến không khí ẩm thành nước sạch

  Khan hiếm nước sạch là một tình trạng đáng báo động ở nhiều nơi trên thế giới. Để khắc phục vấn đề này, một nghiên cứu gần đây đã tìm ra phương pháp biến không khí ẩm thành nước sạch bằng... "siêu bọt biển".

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Chủ động triển khai giải pháp chống hạn, xâm nhập mặn

  Trước diễn biến phức tạp của tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn vào mùa khô, các địa phương ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã chủ động triển khai thực hiện các giải pháp ứng phó, nhằm đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân.

 • Nghệ An: Cần có giải pháp để ngăn chặn việc “bán non” tài nguyên khoáng sản

  Cùng với tỉnh Yên Bái, Nghệ An là địa phương có trữ lượng tài nguyên khoáng sản đá hoa trắng hết sức giàu có. Tuy nhiên, cách tận dụng theo kiểu “ăn xổi”, “bán non” của nhiều doanh nghiệp đang khiến cho tài nguyên nước nhà bị “chảy máu” trầm trọng. Do chưa được chế biến sâu nên nguồn lợi thu lại được từ loại tài nguyên này không tương xứng với giá trị thực.

 • “Muôn nẻo” công nghệ

  Xử lý rác thải đang trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu trong những thách thức về môi trường mà Việt Nam gặp phải. Vì vậy, Chính phủ, Bộ TN&MT cùng chính quyền các địa phương đang gấp rút tìm cho được một giải pháp công nghệ phù hợp với đặc điểm của rác thải Việt Nam - không phân loại từ đầu nguồn.

 • Mực nước sông Hồng hạ thấp: Đâu là giải pháp căn cơ?

  Vụ Xuân 2019, công tác chống hạn của Hà Nội tiếp tục gặp nhiều khó khăn do mực nước sông Hồng đạt mức rất thấp. Nguy cơ nguồn nước sông Hồng ngày một cạn kiệt đang hiện hữu và ngày một trở nên đáng lo ngại hơn.

 • Triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường vừa có công điện khẩn gửi các bộ ngành liên quan, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường kiểm soát việc buôn bán, giết mổ, vận chuyển lợn và sản phẩm lợn.

 • ĐBSCL tìm giải pháp tiêu thụ lúa hàng hóa cho nông dân

  Sau ý kiến chỉ đạo thu mua lúa tạm trữ của Thủ tướng Chính phủ, giá lúa có tăng nhẹ song vẫn còn thấp so với năm 2018. Chuyện tiêu thụ lúa đông xuân đang trở nên nóng vì doanh nghiệp không đủ hạn mức tín dụng mua lúa của nông dân.