Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thành phố và biến đổi khí hậu: Gia tăng khả năng ứng phó

  Dân số thế giới đang ở mức trên 7,7 tỷ người, hơn một nửa sống ở khu vực đô thị. Theo dự báo, tỷ lệ này sẽ tăng lên 2/3 sau một thế hệ nữa. Một trong những thách thức lớn nhất mà chúng ta đang phải đối mặt là làm thế nào quản lý được quá trình đô thị hóa một cách hiệu quả.

 • Số ca mắc sởi gia tăng, Hà Nội yêu cầu tăng cường phòng bệnh

  Trước diễn biến gia tăng số ca mắc sởi tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã yêu cầu các Sở, ngành liên quan tăng cường công tác chủ động phòng, chống bệnh sởi và tổ chức tiêm vét vắc-xin sởi-rubella.

 • Đà Nẵng: Rác thải rắn chiếm tỷ lệ 16 – 17%

  Số lượng rác thải rắn đô thị TP. Đà Nẵng phát sinh đang gia tăng đáng kể từ 8 - 10%/năm trong khoảng giai đoạn 2007 - 2017 lên gấp đôi, từ 16 - 17% trong 2 năm 2017 - 2018.

 • Sau Tết, số ca mắc cúm mùa có dấu hiệu gia tăng

  Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc bệnh cúm A/H1N1 trong tình trạng rất nguy kịch. Trong những ngày Tết vừa qua, số ca mắc cúm mùa có dấu hiệu gia tăng.

 • Cận Tết Nguyên đán, gia tăng số ca nhập viện do rượu bia

  Theo Ths.BS Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai thời điểm trước và sau Tết, số bệnh nhân nhập viện liên quan đến rượu bia tăng cao. 

 • Hà Nội ghi nhận gần 2.200 ca bệnh cúm

  Ngày 12-3, theo báo cáo tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần (từ ngày 5 đến 11-3), trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca bệnh sởi, nâng tổng số ca mắc sởi từ đầu năm đến nay lên 28 trường hợp. 

 • Gia tăng trẻ nhỏ nhập viện vì bệnh thủy đậu

  Dù mới vào mùa, nhưng số trẻ mắc bệnh thủy đậu đã gia tăng nhanh chóng, trong đó số lượng trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh cũng tăng hơn so với cùng kỳ.

 • Lượng khách đi du lịch tăng mạnh

  Những năm gần đây, xu hướng đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán ngày càng được nhiều người đón nhận. Theo ghi nhận, thị trường du lịch dịp Tết Mậu Tuất có sự khởi sắc rõ rệt, nhiều tua đã khóa sổ sớm do lượng khách tăng cao.

 • Rét đậm, bệnh nhân nhập viện tăng cao

  Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ giảm sâu tại nhiều tỉnh, thành miền Bắc. Nhiệt độ xuống quá thấp nên học sinh tiểu học và mẫu giáo đã được nghỉ học. Cùng với đó, lượng bệnh nhân là người cao tuổi và trẻ em nhập viện hiện cũng gia tăng mỗi ngày.

 • Gia tăng bệnh hô hấp khi chuyển mùa, nguy cơ thiếu hụt thuốc có chứa salbutamol

  Ngày 25/1, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, hiện nay đang trong giai đoạn chuyển mùa, nhu cầu sử dụng thuốc Salbutamol cho điều trị các bệnh đường hô hấp tăng cao... Tuy nhiên, một số công ty sản xuất thuốc trong nước hiện không có đủ thuốc Salbutamol để cung ứng theo các hợp đồng đã trúng thầu với các Sở Y tế, bệnh viện trong cả nước.